Google sẽ mang trợ lí ảo AI Google Assistant lên các thiết bị Android 6.0 và 7.0

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng có thể tương tác với trợ lí ảo AI này mà không cần phải mua điện thoại Pixel nữa.

Google vừa thông báo rằng họ đang mang trợ lí ảo AI - Google Assistant - lên nhiều thiết bị Android hơn nữa bắt đầu trong tuần này. Mọi điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat sẽ nhận được thông báo nâng cấp OTA thông qua Google Play Services trong thời gian tới. Thời gian cụ thể như sau:

"Google Assistant sẽ bắt đầu được ra mắt trong tuần với những người dùng sử dụng tiếng Anh tại Mỹ, theo sau là Australia, Canada và Anh Quốc, đồng thời những người nói tiếng Đức ở nước Đức cũng được nâng cấp. Chúng tôi sẽ thêm nhiều tùy chọn ngôn ngữ trong năm nay".

Hiện tại, trợ lí ảo Google Assistant chỉ có mặt trên điện thoại riêng của Google: Pixel. Và gần đây là chiếc LG G6 mới được ra mắt tại Mobile World Congress 2017 được tích hợp Google Assistant, được biết đây là chiếc điện thoại không phải của Google đầu tiên được tích hợp tính năng này.

Với Google Assistant đã được nâng cấp, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp hơn bằng giọng nói, ví dụ như điều khiển hệ thống nhà thông minh. Google cho biết người dùng sẽ giao tiếp với Google Assistant bằng câu thoại sử dụng hằng ngày, chứ không phải những câu lệnh cứng nhắc nữa. Để kích hoạt Google Assistant, người dùng có thể nhấn giữ nút home, thay vì tìm và nhấn vào biểu tượng microphone trên màn hình hoặc nói "OK Google" như trước.

Vẫn không rõ liệu toàn bộ thiết bị chạy Marshmallow và Nougat có nhận được bản cập nhật không, Google chi cho biết các "thiết bị thích hợp" sẽ được nâng cấp tính năng này. Mặt khác họ cho biết: "Với bản cập nhật trên, hàng triệu người dùng Android sẽ có thể trải nghiệm Google Assistant". Cho nên rất có thể hầu hết dòng smartphone mới hiện nay sẽ được Google nâng cấp.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ