Google sẽ trình làng nhiều dòng smartphone mới chạy Android One và Android Go tại MWC 2018

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chính là hai phiên bản hệ điều hành đóng vai trò quan trọng trong chiến lược đưa Android trở nên phổ biến hơn với nhiều người dùng của Google.

Để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt hệ điều hành di động Android, Google đã công bố kế hoạch tích hợp hệ điều hành này trên nhiều dòng thiết bị thuộc các phân khúc khác nhau để nhanh chóng tiếp cận nhiều nguồn khách hàng hơn trong tương lai gần. Trong đó, hai chương trình Android Go và Android One sẽ đóng vai trò chủ chốt, đảm nhận trách nhiệm mang đến những trải nghiệm Android hoàn hảo nhất trên các smartphone giá rẻ.

Trong một bài blog mới đây, Google đã tiết lộ hãng sẽ ra mắt dòng điện thoại đầu tiên sử dụng Android Oreo (phiên bản Go) và Android One tại Triển lãm Di động toàn cầu (MWC 2018) diễn ra vào tuần tới.


Android Go và Android One đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sử dụng hệ điều hành di động của Google.

Android Go và Android One đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sử dụng hệ điều hành di động của Google.

Google cũng cho biết hệ điều hành này có thể hoạt động ổn định ngay cả trên những sản phẩm di động có giá thấp hơn 50 USD (1,2 triệu đồng) cùng cấu hình phần cứng khiêm tốn với chỉ 1GB RAM.

Mặc dù phân khúc smartphone phổ thông hiện nay không hề thiếu những thiết bị có thể chạy hệ điều hành Android, nhưng một sản phẩm “chính chủ” đến từ Google chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm trọn vẹn và tốt hơn rất nhiều.

Trong số các thiết bị mà Google sẽ trình làng trong tuần tới, đáng chú ý nhất có lẽ là Nokia 1 - chiếc smartphone sẽ chạy hệ điều hành Android Oreo (phiên bản Go). Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng nhà sản xuất Micromax của Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch phát hành một sản phẩm tương tự tại thị trường nội địa.


Nhiều khả năng Nokia 1 sẽ chạy Android Go và được ra mắt tại sự kiện MWC sắp tới.

Nhiều khả năng Nokia 1 sẽ chạy Android Go và được ra mắt tại sự kiện MWC sắp tới.

Xuất phát điểm từ phân khúc phổ thông, Android One đã có bước phát triển mạnh mẽ khi bắt đầu “đánh chiếm” cả phân khúc tầm trung với Moto X4 cũng như Xiaomi Mi A1 vào năm ngoái. Và chỉ còn vài ngày nữa, người tiêu dùng sẽ biết được những cái tên tiếp theo góp mặt vào đội hình của phiên bản hệ điều hành này.

Theo Neowin