Google tiếp tục "khoe" Pixel 3 chụp ảnh đẹp hơn "Phone X"

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Phone X là điện thoại gì thì có lẽ bạn biết rồi đấy.

Như chúng ta đã biết Night Sight là một trong những tính năng "bá đạo" trên các thiết bị Pixel của Google. Tính năng này cho phép các thiết bị Pixel có thể chụp được trong điều kiện môi trường cực kỳ thiếu sáng mà tới mắt thường cũng không thể nhìn thấy rõ. Đây cũng là một niềm tự hào của Google và hãng này luôn làm đủ mọi cách để đem "khoe" với người dùng công nghệ khi so sánh với các thiết bị từ nhà sản xuất đối thủ, mà điển hình ở đây chính là thế hệ iPhone X/Xs mới.

Mới đây nhất, một hình ảnh so sánh quảng cáo cho tính năng Night Sight trên chiếc Pixel 3 đã được chia sẻ bởi phó giám đốc marketing tại Google trên mạng xã hội Twitter. Tiếp tục là màn so sánh nhằm "tung hô" các thiết bị Pixel với khả năng chụp đêm ấn tượng, bên cạnh một thiết bị khác với tên gọi "Phone X", chiếc điện-thoại-mà-ai-cũng-biết-là-điện-thoại-gì.

Google tiếp tục khoe Pixel 3 chụp ảnh đẹp hơn Phone X - Ảnh 1.

Màn so sánh ảnh chụp tối giữa Phone X và Pixel 3

Cũng giống như những màn so sánh trước đó tại sự kiện ngày 9/10 của Google, ở dưới cùng của bức ảnh bên trái có chú thích rõ hình ảnh được chụp bởi iPhone XS. Bức ảnh này được chụp ở điều kiện trời rất tối, khuôn mặt của chủ thể hầu như không thể thấy rõ. Trong khi đó ở phía Google, nhờ tính năng Night Sight mà ảnh chụp ra từ Pixel 3 có độ sáng tốt, ánh đèn neon trên mái nhà và các chi tiết trên mặt chủ thể nhìn rất rõ ràng và đủ sáng, thậm chí bầu trời với các đám mây nhìn cũng rất rõ.

Cũng dễ hiểu thôi vì với tính năng Night Sight của Google, chiếc Pixel sẽ chụp nhiều tấm ảnh cùng lúc với thời gian phơi sáng lâu, kết hợp với các thuật toán AI để cho ra bức ảnh cuối đủ sáng và có độ chi tiết nhiều nhất nhưng vẫn không bị noise quá nhiều. Ở phía các thiết bị iPhone, người dùng không có lựa chọn tùy chỉnh tay cũng như lựa chọn nào cả, tất cả chỉ phụ thuộc vào một nút bấm chụp ảnh duy nhất.

Google tiếp tục khoe Pixel 3 chụp ảnh đẹp hơn Phone X - Ảnh 2.

Google trước đó cũng đã so sánh ảnh chụp thiếu sáng giữa iPhone Xs và Pixel 3 tại sự kiện 9/10

Dù sao thì cũng không thể phủ nhận cả iPhone XS và Pixel 3 hiện tại đều là những thiết bị đang có cụm camera chất lượng tốt nhất trong thế giới smartphone.Trong tương lai chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều màn so sánh thú vị hơn nhiều giữa 2 nền tảng thiết bị này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ