Google và Samsung sẽ phát hành bản cập nhật bảo mật cho Android hàng tháng

Tùng Phạm,  

Hiện tại, bản cập nhật mới nhất sửa lỗi StageFright dành cho các máy Nexus 4/5/6, Nexus 7/9/10 và Nexus Play đang dần được phát hành.

Vừa qua, Google đã thông báo sẽ tiến hành cập nhật bảo mật cho các thiết bị Nexus của mình hàng tháng nhằm bảo vệ người dùng trước các rủi ro về việc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân. Đây là phản ứng của gã khổng lồ tìm kiếm sau khi phát hiện ra lỗ hổng bảo mật Stagefright cũng như sau động thái công bố kế hoạch cập nhật phần mềm bảo mật theo tháng của Samsung.

Chính sách cập nhật bảo mật mới cho thiết bị Nexus của Google sẽ được áp dụng cho các máy từ Nexus 4 trở lên. Việc cập nhật bảo mật sẽ được duy trì trong thời gian 3 năm, dài hơn so với khoảng thời gian 2 năm cập nhật phiên bản Android mới kể từ khi ra mắt sản phẩm. Hãng cũng cam kết các mẫu Nexus không còn được bán trên thị trường vẫn có thể nhận được các bản vá lỗi bảo mật trong vòng 18 tháng.

Hiện tại, bản cập nhật mới nhất sửa lỗi StageFright dành cho các máy Nexus 4/5/6, Nexus 7/9/10 và Nexus Play đang dần được phát hành. Trong khi đó, lộ trình cập nhật bản vá bảo mật của Samsung cho các thiết bị của mình vẫn chưa được công bố. Hãng điện thoại Hàn Quốc đang làm việc với các nhà mạng lớn trên thế giới để đảm bảo việc cập nhật bảo mật diễn ra nhanh nhất có thể.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ