Google xác nhận Nexus 5X, 6P và tablet Pixel C sẽ không được cập nhật Android P

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng cho tới tháng 11/2018.

Mới đây, Google đã chính thức tung ra phiên bản Android P đầu tiên cho các nhà phát triển. Bên cạnh đó, gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã liệt kê một số thiết bị sẽ không được cập nhật Android P. 

Theo đó, Android P Developer Preview sẽ chỉ hoạt động trên Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL. Các thiết bị sẽ không được cập nhật lên Android P bao gồm Nexus 5X, Nexus 6P và tablet Pixel C.

Nexus 6P và 5X được Google hỗ trợ cập nhật hệ điều hành chính trong hai năm và cập nhật bản vá bảo mật trong ba năm. Cả hai đều được phát hành vào Q4/2015 nên đều không được hỗ trợ cập nhật bất cứ phiên bản Android mới nào nữa, kể cả Android 8.1. Dẫu vậy, chúng vẫn còn được cập nhật bản vá bảo mật hàng tháng cho tới tháng 11/2018.

Google xác nhận Nexus 5X, 6P và tablet Pixel C sẽ không được cập nhật Android P - Ảnh 1.

Pixel C được tung ra cùng thời điểm với bộ đôi Nexus và cũng có chính sách cập nhật tương tự nhưng nó không được liệt kê trên trang cập nhật của Google. Cái chết của Pixel C đồng nghĩa với việc Google không còn mặn mà gì nữa với việc phát triển tablet chạy Android.

Với Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google đã nâng cấp chính sách thành cập nhật hệ điều hành chính và các bản vá bảo mật hàng tháng trong vòng ba năm. Tuy vậy, nó vẫn chưa là gì so với những gì Apple đã làm. Phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple, iOS 11, có thể chạy trên iPhone 5s vốn ra mắt từ năm 2013. 

Mặc dù một chiếc smartphone từ Google sẽ giúp bạn tránh được giao diện tùy chỉnh hỗn loạn nhưng Google vẫn chưa thể cạnh tranh được với Apple về mức độ kiểm soát hệ sinh thái sản phẩm. Nhờ nắm trong tay cả hệ điều hành, dây chuyền sản xuất và thậm chí cả thiết kế chip giúp Apple có thể hỗ trợ cập nhật phần mềm cho một thiết bị tới khi nào họ muốn. Hiện tại, Apple có thể cập nhật phần mềm cho một chiếc iPhone trong vòng 5 năm.

Bình luận