Hacker lợi dụng lỗ hổng Telegram để đánh cắp nội dung của nhiều nhóm kín cho dù không được tham gia, hứa sẽ công bố toàn bộ 137GB tin nhắn chấn động liên quan đến cộng đồng crypto

TVD,  

Theo chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, một người dùng có tên là adyingnobody mới đây đã tuyên bố đang nắm giữ 137,21GB nội dung tin nhắn và cuộc trò chuyện trong các nhóm kín Telegram.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, một người dùng có tên là adyingnobody mới đây đã tuyên bố đang nắm giữ 137,21GB nội dung tin nhắn và cuộc trò chuyện trong các nhóm kín Telegram. Anh chàng này cho biết đã lấy được những nội dung này bằng cách lợi dụng lỗ hổng bảo mật của ứng dụng Telegram, từ đó đánh cắp nội dung của nhiều nhóm kín cho dù không được tham gia.

Adyingnobody cho biết sẽ công bố toàn bộ 137,21GB dữ liệu này vào tuần tới. Trong khi đó, đội ngũ kỹ thuật của Telegram đã được thông báo về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này. Tuy nhiên, adyingnobody cũng cho biết rằng ngoài anh chàng này thì còn có hai người khác trên Twitter cũng biết về lỗ hổng bảo mật của Telegram trước đó.

Hacker lợi dụng lỗ hổng Telegram để đánh cắp nội dung của nhiều nhóm kín cho dù không được tham gia, hứa sẽ công bố toàn bộ 137GB tin nhắn chấn động liên quan đến cộng đồng crypto

 - Ảnh 1.


Ba năm trước, lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Telegram, adyingnobody có thể tự tạo lời mời để xem trang tổng quan và toàn bộ tin nhắn gần nhất của bất kỳ hội nhóm Telegram nào, trong khi không thực sự tham gia vào nhóm đó. Vì vậy người thành lập nhóm cũng không thể biết được rằng có ai đó khác đang theo dõi toàn bộ nội dung trong nhóm.

Từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 5 năm 2022, adyingnobody đã lưu lại tất cả các tin nhắn của các hội nhóm kín trên Telegram mà anh chàng này biết được. Chủ yếu là các hội nhóm có liên quan đến tiền mã hóa và được thành lập bởi những nhân vật có tiếng tăm trong cộng đồng.

Điều chấn động là adyingnobody cho biết rằng có rất nhiều nội dung nhạy cảm liên quan đến những nhân vật có tiếng tăm trong cộng đồng crypto. Những nghệ sĩ giả danh phát triển, nhà phát triển giả danh nghệ sĩ, những người giả vờ giàu có, những người giả vờ nghèo khó, tất cả đều bị phơi bày trong những hội nhóm kín mà adyingnobody đang nắm được toàn bộ nội dung bên trong.

Adyingnobody còn chia sẻ rằng nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng crypto có thể sẽ không tồn tại được, sau khi những dữ liệu trên được công bố. Trong đó có những vụ gian lận tài chính, lừa đảo, lùa gà, chắc chắn sẽ khiến cộng đồng sẽ phản ứng rất dữ dội.

Vào ngày 15 tháng 6 tới đây, adyingnobody sẽ công bố nội dung tin nhắn và cuộc trò chuyện từ những người có ảnh hưởng về tiền mã hóa, những người có khoảng trên 1 triệu lượt theo dõi. Những cuộc thảo luận liên quan đến các dự án rugpull, các dự án lừa đảo cộng đồng. Các vụ đánh cắp tiền mã hóa, và cả những bê bối như quấy rối tình dục liên quan đến các công ty tiền mã hóa.

Đặc biệt là vào ngày 30 tháng 6, adyingnobody sẽ công bố những nội dung có liên quan đến 200 dự án crypto có vốn hóa lớn nhất thị trường hiện nay. Các cuộc thảo luận của những người có tiếng tăm nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Và vào ngày 7 tháng 7, adyingnobody sẽ công bố toàn bộ 137,21GB dữ liệu mà mình đang năm giữ. Khi đó, chúng ta sẽ có rất nhiều kịch hay để xem.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ