Hai anh bạn người Venezuela này đã lừa biết bao người nhờ những thủ thuật đánh lừa thị giác rất tinh vi

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng cố dụi mắt và nhìn chăm chú vì bạn sẽ chẳng thể nhìn ra những thủ thuật đánh lừa thị giác tinh vi mà hai anh chàng này đã lừa bao nhiêu người đâu.

Hai anh bạn người Venezuela có tên Alejandro Benzaquen (26 tuổi) và Kevin Lustgarten (21 tuổi) đã cùng nhau tạo nên những video đánh lừa thị giác ấn tượng kể từ năm 2015.

Họ cùng nhau tạo ra một kênh truyền thông trên Instagram và Facebook có tên 2Venezolanos.

Rất nhanh chóng sau khi tung ra các video đánh lừa thị giác ấn tượng và vui nhộn, cả hai đã nhận được sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng với hơn 187 ngàn người theo dõi trên Instagram và 161 ngàn người trên Facebook.

Tất nhiên, cả hai đều không phải là phù thủy hay nhà ảo thuật. Cách để đánh lừa thị giác của hai anh chàng là dùng kỹ thuật ghép video và hiệu ứng thị giác (VFX) để tạo ra các video thú vị tưởng chừng như không thể xảy ra trong thực tế.

Chắc hẳn bạn đã từng thấy đâu đó video một anh chàng vừa bịt mắt vừa hít đất khi trên đường có một hàng dài xe đang di chuyển

Một nhóm bạn đáng chơi tâng bóng thì không may quả bóng bị dính lên trên trên bầu trời. Thoạt nhìn, người xem còn có thể nhầm tưởng quả bóng đang trôi lơ lửng trên mặt nước.

Màn tâng bóng tennis vô hình với một người bạn khác

Không thể tin được, anh chàng này đang dùng bàn là để làm phẳng chiếc quần bò đang mặc.

Rõ ràng lặn xuống một bể nước xanh ngắt nhưng khi nổi lên thì lại là một thác nước. Thật không thể tin được

Benzaquen và Lustgarten chia sẻ, không phải lúc nào họ cũng có thể thực hiện được mọi ý tưởng. Có những ý tưởng gặp phải những thách thức lớn về kỹ thuật dựng và hiệu ứng vật lý. Tuy nhiên, cả hai đều tỏ ra rất hào hứng vì họ có dịp được thử thách bản thân.

Alejandro khẳng định: “Nhiều lần chúng tôi có ý tưởng nhưng lại không thể thực hiện được. Nhưng vì dự án của chúng tôi là làm được những thứ không thể xảy ra. Nếu chúng tôi không thực hiện được những hiệu ứng như vậy thì chúng tôi có lẽ đã muốn biến nó thành một ý tưởng hoàn toàn khác rồi”.

Mời bạn đọc xem một số video trình diễn của nhóm 2Venezolanos:

Tổng hợp những màn đánh lừa thị giác ngoạn mục của cặp anh chàng người Venezuela

Tham khảo Interesting Engineering

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ