Hai anh cảnh sát bị đuổi việc vì mải săn Pokemon Go mà quên bắt cướp

  Đức Khương,  

  Hai nhân viên cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) đã mất việc sau khi phớt lờ các cuộc gọi về một vụ cướp vì mải lái xe đi săn pokemon trong trò chơi Pokemon Go.

  Tuần trước, tòa phúc thẩm của California đã giữ nguyên quyết định trước đó của mình, theo đó các sĩ quan Louis Lozano và Eric Mitchell đã bị chấm dứt hợp đồng làm việc tại Sở Cảnh sát Los Angeles. Các tài liệu của tòa án cho thấy vào tháng 4 năm 2017, hai nhân viên cảnh sát này đang lái xe tuần tra trong khu vực được phân công, nhưng đã không chú ý làm nhiệm vu mà liên tục thảo luận về Pokemon Go.

  Khi họ được yêu cầu trả lời về một vụ cướp đang diễn ra với "nhiều nghi phạm" tại Macy's ở tây nam Los Angeles. Hai nhân viên cảnh sát đã chọn bỏ qua cuộc gọi, thay vào đó họ đã cùng nhau đi săn một pokemon gần đó được gọi là Snorlax.

  Hai anh cảnh sát bị đuổi việc vì mải săn Pokemon Go mà quên bắt cướp - Ảnh 1.

  Đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Lozano và Mitchell trong xe hơi cho thấy họ đã nghe thấy tiếng kêu cứu ở cửa hàng gần đó tại thành phố Los Angeles, nhưng họ lại quyết định lái xe đi vì phát hiện một con pokemon mới.

  Hệ thống video trong xe của hai sĩ quan tiết lộ rằng Michell đã bắt được con Snorlax và sau đó cả hai lại tiếp tục lái xe đến một địa điểm khác nơi phát hiện ra con pokemon Togetic, kết quả là cả Lozano và Mitchell đều bắt được Togetic.

  Hai anh cảnh sát bị đuổi việc vì mải săn Pokemon Go mà quên bắt cướp - Ảnh 2.

  "Sĩ quan Mitchell đã cảnh báo với Lozano rằng một con Snorlax (một loài Pokemon có kích cỡ lớn, nổi tiếng vì tính ham ngủ và sự đáng yêu) vừa xuất hiện". Các tài liệu của cảnh sát cho biết. "Trong khoảng 20 phút tiếp theo, đoạn ghi âm cho thấy 2 viên sĩ quan đã thảo luận về Pokemon khi họ lái xe đến các địa điểm khác nhau, nơi các sinh vật ảo dường như xuất hiện trên điện thoại di động của họ". Sau khi đã tóm gọn con Snorlax, họ đã chuyển sự chú ý của họ sang một con Togetic.

  Louis Lozano và Eric Mitchell ban đầu phủ nhận việc bỏ qua các cuộc gọi về một vụ cướp gần đó, họ nói rằng họ không nghe thấy chúng. Tuy nhiên, người giám sát tuần tra của họ, Trung sĩ Jose Gomez đã kiểm tra hệ thống video DICVS của xe họ.

  Cuối cùng, đôi sĩ quan này mới thừa nhận đã rời khu vực tuần tra để săn Pokemon Go vì trò chơi này lúc đó đang có event. Họ đã bị buộc tội với sáu tội danh về hành vi sai trái khi thi hành công vụ, bao gồm không đáp ứng cuộc gọi về vụ cướp đang diễn ra, chơi Pokemon Go trong khi đi tuần tra và nói dối trong quá trình điều tra.

  https://genk.vn/hai-anh-canh-sat-bi-duoi-viec-vi-mai-san-pokemon-go-ma-quen-bat-cuop-20220121122759159.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ