Hai phản diện này của Spider-Man đã "ra đi" từ lâu, làm thế nào mà họ tái xuất trong Người Nhện 3 sắp tới?

  Đức Khương,  

  Spider-Man 3 được cho là sẽ có sự góp mặt của 2 nhân vật Doctor Octopus của Alfred Molina và Electro của Jamie Foxx, nhưng làm thế nào họ có thể quay trở lại sau cái chết của mình?

  Alfred Molina và Jamie Foxx sẽ đóng lại vai Doctor Octopus và Electro trong Spider-Man 3, nhưng làm thế nào mà hai nhân vật này có thể sống sót sau các sự kiện đem lại cái chết cho họ ở những phần phim trước? Trên thực tế, đa vũ trụ đã được MCU thiết lập một cách tinh tế từ trong các bộ phim Thor, và được chuyển sang làm tiền cảnh trong Avengers: Endgame khi Avengers vô tình tạo ra các mốc thời gian thay thế và hứa hẹn sẽ là trung tâm của toàn bộ Phase 4 của MCU.

  Các chương trình của Disney bao gồm Loki và What If ..?, Scarlet Witch có vẻ sẽ có được sức mạnh thay đổi thực tại trong WandaVision, và Doctor Strange 2 sẽ khám phá cái gọi là "Multiverse of Madness".Và sau đó là Spider-Man 3.

  Phần ba phần Spider-Man được mong đợi rất nhiều và gần đây đã bắt đầu quay ở Atlanta. Đã có nhiều tin đồn cho rằng đây sẽ là một bộ phim theo phong cách "Spider-Verse", lấy cảm hứng từ sự kiện truyện tranh kinh điển năm 2014 và thậm chí có lẽ bị ảnh hưởng bởi bộ phim hoạt hình ăn khách Spider-Man: Into The Spider-Verse. Đã có những tin đồn và các báo cáo cho thấy Tobey Maguire và Andrew Garfield đang đóng lại vai diễn của họ. Điều này cũng có thể sẽ đưa đến một khả năng nữa là Tom Holland rất có thể sẽ hợp tác với những người tiền nhiệm của mình (Tobey Maguire và Andrew Garfield).

  Hai phản diện này của Spider-Man đã ra đi từ lâu, làm thế nào mà họ tái xuất trong Người Nhện 3 sắp tới? - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, một điều dường như chắc chắn là cho dù Maguire và Garfield có trở lại hay không, Người Nhện của Tom Holland sẽ sớm đối đầu với kẻ thù của họ. Mặc dù bản thân các diễn viên đều từ chối xác nhận bất cứ điều gì, nhưng đã có những thông tin nhất quán về việc Jamie Foxx và Alfred Molina sẽ lần lượt trở lại Spider-Man 3 với tư cách là Electro và Doctor Octopus.

  Hai phản diện này của Spider-Man đã ra đi từ lâu, làm thế nào mà họ tái xuất trong Người Nhện 3 sắp tới? - Ảnh 2.

  Alfred Molina được chọn vào vai Doctor Octopus trong Spider-Man 2 của Sam Raimi, bộ phim này vẫn được coi là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Nhân vật này tên thật là Otto Octavius ​​là một nhân vật có bốn xúc tu nhân tạo và chính những xúc tu này đã dẫn dụ anh về phía cái ác. Doctor Octopus bị ám ảnh bởi việc tạo ra lò phản ứng nhiệt hạch đầu tiên trên thế giới, và các thí nghiệm của anh ấy đe dọa sẽ tiêu diệt chính hành tinh này.

  Cuối cùng, nhân tính của anh ta đã chiến thắng, và dường như đã hy sinh mạng sống của mình để cứu thế giới. Giống như tất cả các nhân vật phản diện hay nhất của Spider-Man, nhân vật này có mối ràng buộc cá nhân với Peter Parker. Và bây giờ có vẻ như Molina đang trở lại với tư cách là Tiến sĩ Bạch tuộc, với các báo cáo xác nhận rằng anh ta sẽ được trang bị đầy đủ với các xúc tu kim loại của Doc Octopus.

  Còn Electro do Jamie Foxx thủ vai không hẳn là một điểm nhấn trong The Amazing Spider-Man 2, bởi công bằng mà nói, Electro có một câu chuyện khá vội vã có cảm giác rập khuôn. Vào đầu tháng 10, có nguồn thông tin cho biết Spider-Man 3 sẽ mang lại nhân vật Electro của Foxx, mặc dù không rõ liệu anh ta có tái xuất với làn da xanh hay không. Bản thân Foxx vẫn đang từ chối thừa nhận anh ta sẽ đóng vai diễn cũ của mình, nhưng có vẻ như đó là mọi sự thỏa thuận với hãng phim đã xong.

  Tới nay, Marvel vẫn chưa xác nhận rõ ràng về Đa vũ trụ trong Spider-Man 3; do đó, có thể Molina và Foxx sẽ quay trở lại MCU, giống như cách mà JK Simmons trở lại như một hóa thân mới của J. Jonah Jameson trong Spider-Man: Far From Home.

  Nhưng trên thực tế, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy rằng cả Marvel và Sony đều đang hướng tới việc xây dựng Đa vũ trụ. Vậy làm thế nào mà hai nhân vật phản diện đặc biệt này có thể sống sót và quay trở lại?

  Hai phản diện này của Spider-Man đã ra đi từ lâu, làm thế nào mà họ tái xuất trong Người Nhện 3 sắp tới? - Ảnh 3.

  Không khó để tưởng tượng một kịch bản mà Doctor Octopus sống sót sau Spider-Man 2. Otto Octavius ​​trong Spider-Man 2 là một chuyên gia về phản ứng tổng hợp hạt nhân, cố gắng tạo ra lò phản ứng nhiệt hạch đầu tiên trên thế giới, nhưng các thí nghiệm của anh ấy đã sai lầm nghiêm trọng và thay vào đó anh ấy đã tạo ra thứ có vẻ là một lỗ đen thu nhỏ.

  Trong thế giới thực, nhiều nhà khoa học đã giả thuyết lỗ đen thực sự là các sự kiện không thời gian cho phép tạo ra các lỗ sâu xuyên thời gian và không gian; trên thực tế, lý thuyết đó đã được chứng minh bởi những nhân như Stephen Hawking.

  Hawking nói trong một bài phát biểu vào năm 2015: "Hố đen không phải là nhà tù vĩnh cửu giống như điều mà chúng ta nghĩ tới. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị mắc kẹt trong hố đen, đừng bỏ cuộc. Có một lối thoát". Nếu Hawking đúng, bất cứ thứ gì rơi vào lỗ đen chắc chắn sẽ có thể thoát ra ngoài, nhưng ở một nơi khác trong Đa vũ trụ, thậm chí có thể là trong một vũ trụ thay thế.

  Theo giả thuyết này, thì Doctor Octopus của Alfred Molina không nhất thiết rằng đã chết trong Spider-Man 2 ; đúng hơn, anh ta có thể đã bị hút vào điểm kỳ dị ngay trước khi chết. Sau đó, anh ta sẽ được đưa đến một số địa điểm khác trong Đa vũ trụ - thậm chí có thể tới dòng thời gian chính của MCU.

  Marvel hoàn toàn có thể chọn việc để nhân vật này xuất hiện trong thời đại hiện tại, hoặc có thể nhân vật này đã gia nhập MCU nhiều năm trước, nhưng chỉ quan sát từ trong bóng tối.

  Hai phản diện này của Spider-Man đã ra đi từ lâu, làm thế nào mà họ tái xuất trong Người Nhện 3 sắp tới? - Ảnh 4.

  Người Nhện của Andrew Garfield và Gwen Stacy của Emma Stone đã cùng nhau khiến cho Electro quá tải với một luồng điện lớn. Nhưng mô tả thực tế về cái chết của Electro trong The Amazing Spider-Man 2 thực sự cho thấy vẫn có khả năng phản diện này không chết - Sự dư thừa năng lượng dường như khiến cơ thể Electro bị vỡ ra ở cấp độ nguyên tử, và khiến anh ta chết trong một luồng năng lượng.

  Trong truyện tranh, Electro có khả năng biến mình thành một sinh vật có năng lượng thuần khiết. Thay vì bị giết vì quá tải, Electro có thể được chuyển đổi thành một dạng khác. Điều này có thể đã mở khóa khả năng du hành giữa các vũ trụ thay thế, điều này được chứng minh trong loạt phim Web Warriors của Mike Costa và Robbie Thompson, Electro xác định các dấu hiệu điện từ liên quan đến việc du hành giữa các chiều không gian. Do đó, chính truyện tranh đã thiết lập tiền lệ cho The Amazing Spider-Man 2 và dẫn dắt Electro gia nhập vào MCU.

  Cho đến nay, chỉ có hai trong số những nhân vật phản diện gắn liền với các bộ phim Người nhện của Sam Raimi và Marc Webb sẽ có khả năng quay trở lại. Không có báo cáo nào về việc Willem Defoe trở lại với vai Green Goblin, hay Thomas Haden Church sẽ đóng lại vai Sandman; Rhys Ifans cũng không được nhắc đến với cái tên Lizard, cũng như không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Dane DeHaan sẽ trở lại với vai Harry Osborn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ