Các siêu anh hùng cũng tiến hóa hệt như Pokemon?

  Đức Khương,  

  Thế giới của các siêu anh hùng đã được rất nhiều người yêu thích và tôn thờ kể từ vài thập kỷ qua, điều này cũng khiến cho các siêu anh hùng của chúng ta thay đổi rất nhiều kể từ khi được ra mắt.

  1. Hulk

  Được Marvel Comics giới thiệu vào năm 1962 trong The Incredible Hulk # 1, Hulk đã phát triển thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất, nhưng có lẽ cũng là người bị hiểu lầm nhiều nhất trong tất cả các siêu anh hùng Marvel.

  Kể từ lần đầu xuất hiện trong truyện tranh, Hulk cũng đã xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông khác như chương trình truyền hình và phim. Chương trình truyền hình mang tên The Incredible Hulk được CBS phát sóng từ năm 1978 đến năm 1982, và Lou Ferrigno đóng vai Hulk.

  Thời gian tham gia phim của Hulk bắt đầu vào năm 2003, trong đó Eric Bana đóng vai Hulk. Trong bộ phim The Incredible Hulk năm 2008, Edward Norton đóng vai Hulk. Hulk cũng đã xuất hiện trong loạt phim Avengers, nơi Mark Ruffalo đóng vai Hulk.

  Mặc dù kích thước của Hulk được miêu tả là khá giống nhau trong suốt quá trình phát triển của anh ta từ truyện tranh, truyền hình đến phim ảnh, nhưng màu sắc của anh ta thường thay đổi, thay đổi từ xám sang xanh lá cây, tùy theo vai diễn của anh ta.

  Hulk hay người khổng lồ xanh là một trong các thành viên khai sinh của nhóm Avengers. Hulk rất mạnh mẽ, và không ai có thể điều khiển nổi anh ta, và thậm chí là Bruce Banner cũng đôi khi không thể tự điều khiển nổi phiên bản thú tính của mình nữa.

  2. Batman

  Lần đầu tiên xuất hiện trong Detective Comics # 27 vào năm 1939, Batman trở nên nổi tiếng đến mức vào năm sau, DC bắt đầu một bộ truyện tranh hoàn toàn dành riêng cho anh ta. Sự nổi tiếng ngày càng tăng dẫn đến việc Batman tràn sang các hình thức truyền thông khác, chẳng hạn như đài phát thanh, truyền hình và phim ảnh.

  Batman bước vào lĩnh vực truyền hình vào năm 1943 với một loạt phim dài 15 tập do Columbia Pictures phát hành, trong đó Lewis Wilson đóng vai Bruce Wayne/Batman. Cùng năm đó, Batman được tham gia chương trình radio của riêng mình, với Stacy Harris đóng vai Batman. Sau đó, anh xuất hiện trong chương trình radio The Adventures of Superman, sau đó người ta quyết định rằng Batman sẽ không tiếp tục xuất hiện trên radio nữa.

  Năm 1949 loạt phim Batman thứ hai - phần tiếp theo của phiên bản năm 1943 được ra đời, phim này có Robert Lowery đóng vai Batman.

  Năm 1966, một loạt phim live-action về Batman cũng được ra đời và kéo dài đến năm 1968, với Adam West đóng vai Batman. Một bộ phim truyện khác về nhân vật này cũng được thực hiện vào năm 1966.

  Năm 1989, Batman của Tim Burton được phát hành, trong đó có Michael Keaton trong vai Batman. Một phần tiếp theo được phát hành vào năm 1992, tựa là Batman Returns.

  Với The Dark Knight Trilogy, Batman trở lại màn ảnh rộng với sự tham gia của Christian Bale, loạt phim này có lẽ là phổ biến nhất trong số tất cả các phim về Batman trên màn ảnh rộng.

  Các siêu anh hùng cũng tiến hóa hệt như Pokemon? - Ảnh 2.

  3. Superman

  Lần đầu tiên xuất hiện trong Action Comics # 1 và thu hút một lượng người hâm mộ lớn theo dõi, Superman đã có một truyện tranh riêng mang tên anh ngay sau đó.

  Kể từ đó, Superman đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, chẳng hạn như đài phát thanh, truyền hình và điện ảnh. Phần phụ đầu tiên được ra đời là loạt chương trình radio "The Adventures of Superman".

  Năm 1948 chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ phim Siêu nhân đầu tiên, với Kirk Alyn đóng vai Siêu nhân. Tiếp theo là loạt phim truyền hình Adventures of Superman, có George Reeves trong vai Siêu nhân. Một vở nhạc kịch Broadway có tựa đề "Bird… It’s a Plane… It’s Superman" được phát hành vào năm 1966, và sau đó được chuyển thể thành chương trình TV vào năm 1975.

  Năm 1978, Superman được hồi sinh trong điện ảnh, với Superman do Christopher Reeve đóng chính. Năm 2006 chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ phim Superman Returns, do Brandon Routh trong vai Siêu nhân. Lần chuyển thể gần đây nhất của Superman trong phim là vào năm 2013, với sự ra mắt của Man of Steel, với Henry Cavill đóng vai Superman và trong bộ phim Batman vs. Superman: Dawn of Justice.

  4. Spiderman

  Người nhện, sau khi được giới thiệu trong Amazing Fantasy # 15 vào năm 1962, đã nhanh chóng lấn sân sang các phương tiện truyền thông khác và cho đến ngày nay, vẫn là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất.

  Lần đầu tiên anh xuất hiện bên ngoài các trang truyện tranh là vào năm 1967, với loạt phim hoạt hình ABC có tựa đề Spiderman. Tiếp theo là loạt phim live-action The Amazing Spider-Man (1978-1979) của đài CBS, với Nicholas Hammond đóng vai Người nhện.

  Người nhện đã xuất hiện trong một số loạt phim hoạt hình và phim điện ảnh. Một vở nhạc kịch Broadway, Spider-Man: Turn Off The Dark, cũng đã được thực hiện, và là vở nhạc kịch đắt giá nhất trong lịch sử sân khấu Broadway.

  5. Iron Man

  Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1968, Iron Man, loạt phim này kéo dài gần 30 năm, kết thúc vào năm 1996. Phần thứ hai, diễn ra trong một vũ trụ song song, và phần này đã kéo dài 13 số; phần thứ ba phát hành 89 số, kết thúc vào năm 2004. Năm 2005 chứng kiến ​​loạt thứ tư, có tựa đề "The Invincible Iron Man".

  Năm 2008, Iron Man bắt đầu ra rạp, Robert Downey Jr đóng vai Tony Stark. Anh đã thể hiện lại vai trò của mình trong các phần tiếp theo và chuyển thể phim sau này, chẳng hạn như Iron Man 2, Iron Man 3, The Avengers và Avengers: Age of Ultron...

  Exo Man, mặc dù không liên quan gì đến Iron Man, nhưng vẫn có một điểm tương đồng, nổi bật trong bộ đồ sắt, và theo cách này, nhiều người đã cho rằng anh ta là tiền thân của Iron Man.

  Iron Man giống như một người anh cả của nhóm siêu anh hùng Avengers, điềm tĩnh và chắc chắn. Đằng sau bộ áo giáp đồ sộ thì Tony Stark tự mô tả mình là "một thiên tài, tỉ phú, tay chơi và một nhà từ thiện". Trang phục của Iron Man vào những năm 90 là một mớ hỗn hộp của các bó dây màu vàng và đỏ. Và theo xu thế chung của các siêu anh hùng vào thời điểm đó thì Iron Man cũng có cơ bắp chằng chịt, khác xa với anh chàng tỷ phú hào hoa Tony Stark bây giờ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ