Hành khách duy nhất thoát khỏi thảm họa hàng không của Indonesia vì đến sân bay muộn 10 phút

Long.J,  

Đúng ra, Sony Setiawan đã có mặt trên chuyến bay JT 610 chở 189 con người xấu số. Tuy nhiên, ông đã lỡ chuyến vì tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở Jakarta.

Hiếm khi ta ngay thấy tác dụng của tắc đường. Vô vàn phương tiện kẹt cứng trên đường, mọi thứ đều trễ nải, như vậy thì có tác dụng gì? Có đấy, ít nhất là lần này...

Sony Setiawan, một quan chức trong bộ Tài chính mà theo kế hoạch, sẽ ngồi cùng chuyến bay JT 610A với 189 hành khách khi nó cất cánh khỏi thủ đô Jakarta vào sáng thứ 2.

Tuy nhiên, người đàn ông may mắn nhất quả đất này lại không tới được sân bay quốc tế Soekarno-Hatta vì đường tắc như điên, càng không kịp bước chân lên chiếc Boeing-737 xấu số.

Chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay dân dụng biến mất khỏi radar trước khi đâm xuống biển từ độ cao 1500m ngoài biển Java. Đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách đã tìm thấy khá nhiều thi thể nạn nhân, nhưng chưa đưa ra con số chính thức. Đáng buồn, họ cho rằng không còn hy vọng tìm thấy người sống sót.

Sau đó, Setiawan đã bay chuyến khác từ Pangkal Pinang. Truyền thông đã vây lấy ông sau khi hạ cánh an toàn vào rạng sáng nay.

Hành khách duy nhất thoát khỏi thảm họa hàng không của Indonesia vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 1.

Sony Setiawan, một quan chức trong bộ Tài chính mà theo kế hoạch, sẽ ngồi cùng chuyến bay JT 610A với 189 hành khách khi nó cất cánh khỏi thủ đô Jakarta vào sáng thứ 2.

Hành khách duy nhất thoát khỏi thảm họa hàng không của Indonesia vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 2.

Thu thập mảnh vỡ máy bay và thi thể của các nạn nhân là một trong những nhiệm vụ tàn khốc nhất mà đội cứu hộ Indonesia phải đối mặt.

Hành khách duy nhất thoát khỏi thảm họa hàng không của Indonesia vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 3.

Chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay dân dụng biến mất khỏi radar trước khi đâm xuống biển từ độ cao 1500m ngoài biển Java. Đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách cho rằng đã không còn hi vọng tìm thấy người sống sót

"Tôi thường bay chuyến này [JT610] với một người bạn", Setiawan nói với AFP.

"Tôi chẳng biết vì sao giao thông ở cung đường đó lại tắc nghẽn tồi tệ đến vậy. Tôi thường đến Jakarta lúc 3h sáng nhưng hôm qua, mãi tới 6h20 tôi mới đến sân bay và lỡ chuyến."

Đây quả là cú sốc kinh hoàng vì Setiawan cho hay, 6 đồng nghiệp của ông trên chuyến bay không may mắn như vậy. 10 phút tắc đường đã cho ông được sống lần thứ 2, quả thật may mắn.

"Đây là lần đầu tiên tôi nghe rõ tiếng khóc của mình như vậy", ông nói. "Có cả bạn bè tôi trên chuyến bay đó".

Ngoài ra, mãi đến khi hạ cánh an toàn ở Pangkal Pinang, Setiawan mới hay tin thảm kịch đã xảy ra với JT610A.

Hành khách duy nhất thoát khỏi thảm họa hàng không của Indonesia vì đến sân bay muộn 10 phút - Ảnh 4.

Setiawan chưa hết run rẩy khi cầm tấm vé máy bay kinh hoàng

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ