Hi hữu: 12.000 người Nhật đi làm muộn chỉ vì 1 con ốc sên

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 06/24/2019 1:19 PM

Vào 9:40 phút sáng tại thành phố Kitakyushu trên đảo Kyushu, sự cố mất điện bỗng diễn ra trên tuyến Kagoshima. Tổng cộng 26 chuyến tàu đã bị ảnh hưởng, khoảng 12.000 người dân đi làm muộn mất 1 tiếng.

Các chuyến tàu Nhật Bản thường được lý tưởng hóa về việc đúng giờ, thậm chí ra vào bến sớm muộn vài chục giây cũng phải xin lỗi. Chính người Nhật cũng không ngờ được, một sinh vật nhầy nhụa đã khiến hàng chục chuyến tàu của họ tê liệt mất 1 giờ vào hôm 30/5.

Hi hữu: 12.000 người Nhật đi làm muộn chỉ vì 1 con ốc sên - Ảnh 1.

Vào 9:40 phút sáng tại thành phố Kitakyushu trên đảo Kyushu, sự cố mất điện bỗng diễn ra trên tuyến Kagoshima. Tổng cộng 26 chuyến tàu đã bị ảnh hưởng, khoảng 12.000 người dân đi làm muộn mất 1 tiếng.

Công nhân đường sắt liền truy tìm nguồn gốc của sự cố mất điện và phát hiện ra mọi thứ đến từ cầu dao chuyển hướng điện để phục vụ bảo trì hệ thống.

Hi hữu: 12.000 người Nhật đi làm muộn chỉ vì 1 con ốc sên - Ảnh 2.

Thông thường, vị trí đặt cầu dao này được bảo vệ rất kỹ càng, thậm chí thùng chứa còn dán kín để ngăn côn trùng hoặc động vật nhỏ lọt vào trong.

Tuy nhiên, khi mở công tắc chuyển điện trên tuyến Kagoshima giữa ga Moji và Kokura, nhân viên của JR bất ngờ phát hiện một con ốc sên trần đã chết khô. Nó chính là nguyên nhân gây ra chập điện.

Con ốc sên đã làm thế nào để lọt vào nơi kín như bưng? Bí mật nằm ở cơ thể kỳ diệu của chúng:

Sên trần tự điều chỉnh cơ thể để chui qua thân bút bi

Theo S.N

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày