Thuốc lá điện tử phát nổ trong miệng khiến cậu bé 17 tuổi bay mất răng cửa, rạn đôi xương hàm

  Long.J,  

  Tai nạn này đã để lại những hậu quả nghiêm trọng trong khoang miệng của thanh niên 17 tuổi.

  Mới đây, một anh chàng 17 tuổi ở Mỹ, đã bị thương nặng khi thuốc lá điện tử của cậu bất ngờ phát nổ trong miệng khiến răng cửa bay mất, còn xương hàm bị rạn làm đôi.

  Theo ấn bản của Tạp chí Y học New England vào ngày 19/6, bệnh nhân được chuyển vào phòng cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng. Bác sĩ Katie Russell, người tiếp nhận ca này cho hay: Họ đã phải nhổ thêm vài cái răng nữa vì chân răng đã vỡ đồng thời phải cấy thêm vật liệu tương tự như xương để ổn định hàm.

  Thuốc lá điện tử phát nổ trong miệng khiến cậu bé 17 tuổi bay mất răng cửa, rạn đôi xương hàm - Ảnh 1.

  Nghiêm trọng hơn cả, bệnh nhân 17 tuổi sẽ phải "ngưng cử động hàm" trong ít nhất 6 tuần.

  "Tôi không ngờ rằng thuốc lá điện tử có thể nổ mạnh đến vậy. Xương hàm của con người rất chắc chắn, lực công phá phải cực lớn mới như vậy," bác sĩ Russell cho biết.

  Thuốc lá điện tử phát nổ trong miệng khiến cậu bé 17 tuổi bay mất răng cửa, rạn đôi xương hàm - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa

  Trong quá khứ, rất nhiều vụ nổ liên quan đến thuốc lá điện tử đã được báo cáo. Hồi tháng 2/2019, một người đàn ông 24 tuổi ở Texas đã mất mạng sau khi thuốc lá điện tử phát nổ gần mặt và xé toạc động mạch cổ.

  Thuốc lá điện tử phát nổ trong miệng khiến cậu bé 17 tuổi bay mất răng cửa, rạn đôi xương hàm - Ảnh 3.

  Lợi ích của thuốc lá điện tử so với thuốc lá thật vẫn đang gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận nguy cơ cháy nổ tiềm tàng của thiết bị này

  Để phòng vừa tai nạn đáng tiếc xảy ra, FDA khuyến cáo người dùng tránh sạc thuốc lá điện tử qua đêm; sử dụng bộ sạc đúng nguồn; không để nó dưới nắng hoặc môi trường có nhiệt độ cao.

  Theo Daily Mail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ