HMD Global ước tính đã bán được khoảng 16 triệu điện thoại Nokia trong Quý 3/2017

  Tấn Minh,  

  Mới chỉ thành lập được hơn một năm, và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, HMD Global đã tận dụng thương hiệu Nokia để bán hàng loạt mẫu điện thoại ra thị trường, đạt doanh số cực kỳ ấn tượng.

  Theo đó, các mẫu điện thoại thương hiệu Nokia mà HMD Global đã tung ra thời gian qua bao gồm cả những mẫu smartphone cao cấp như Nokia 8, cho đến các mẫu điện thoại phổ thông (feature phone) "cục gạch" như Nokia 3310. Counterpoint Research - một công ty phân tích thị trường - ước tính rằng HMD đã bán được khoảng 13,5 triệu chiếc điện thoại phổ thông và khoảng 2,8 triệu smartphone chỉ trong Quý 3/2017.

  Mức doanh số ấn tượng này đã đưa HMD vào vị trí thứ 3 trong số các nhà sản xuất điện thoại phổ thông toàn cầu, và đứng thứ 16 về doanh số smartphone toàn cầu. Trước đó, vào nửa đầu năm 2017, HMD chỉ bán được 1,5 triệu smartphone. Lý giải về việc tăng trưởng ngoạn mục này, nhiều chuyên gia cho rằng có thể là do các mẫu smartphone mới được tung ra thị trường như Nokia 2 và Nokia 8, cũng như việc HMD liên tục mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn cầu.

  HMD vẫn chưa công bố con số bán ra cụ thể nào kể từ lúc thành lập đến nay, do đó các ước tính nêu trên là tất cả những gì người dùng có thể nắm được. Một phân tích khác cũng liên quan doanh số của HMD thì cho biết trong Quý 3 hãng đã bán được đến 3,4 triệu smartphone!

  Tham khảo: Android Police

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày