Học cách trữ đồ cực thông minh cho nhà chật

PV ,   

Dù nhà rất chật và thậm chí còn méo mó nhưng khi nhìn vào những căn nhà của người Nhật Bản bạn luôn có cảm giác không hề bí bách, mọi đồ đạc trong nhà đều được sắp xếp vô cùng gọn gàng ngăn nắp nhờ cách bố trí thông minh và tinh tế.

Bí quyết để có được điều này là người Nhật luôn biết cách tận dụng tối đa những khoảng trống để cất đồ, vứt bỏ hoặc cất gọn tất cả đồ dùng mà họ không thực sự dùng thường xuyên giúp nhà vừa đẹp, gọn mà không hề mất tính thẫm mỹ.

Hãy xem những cách trữ đồ vô cùng sáng tạo của người Nhật.

Nhiều gia đình Nhật hiện nay vẫn còn ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà kiểu truyền thống, nhưng đã có nhiều gia đình nâng sàn gỗ đặt một chiếc giường lên để tận dụng không gian. Dưới gầm giường ngủ, mọi người có thể kê một hoặc hai chiếc hộp nhỏ để chứa đồ.

Với chiếc tủ âm tường thiết kế đơn giản đặt trong phòng ngủ họ có thể đặt những chiếc giỏ, giá để đồ lưu trữ được nhiều quần áo, phụ kiện.

Những chiếc tủ kéo như thế này rất được các gia đình Nhật yêu thích vì toàn bộ kho thư viện sách có thể được xếp gọn gàng trong một các dãy ngăn kéo.

Những hộp đựng đồ đa năng luôn được các bà nội trợ Nhật lựa chọn để làm đẹp cho ngôi nhà.

Với những vị trí phía trên cánh cửa ra vào như thế này cũng là nơi cất đồ vô cùng gọn gàng mà không hề tốn diện tích.

Thậm chí cạnh máy điều hoà cũng được tận dụng tối đa diện tích để cất những đồ dùng ít sử dụng trong gia đình.

Thông thường nhiều gia đình hay để trống khu vực phía trên máy giặt nhưng người Nhật thì không. Giống như khu vực cửa ra vào, một chiếc kệ nhỏ xinh cũng đủ giúp bạn chứa được rất nhiều đồ đạc.

Những bậc cầu thang trở thành những ngăn kéo hữu ích vừa dễ tìm, dễ lấy lại có thể cất được rất nhiều đồ đạc.

Khu vực vệ sinh cũng được thiết kế để tận dụng tối đa từng góc nhỏ để trữ đồ.

Chiếc tủ đứng khi khép lại có kích thước 52x100x152 cm với diện tích 1,62 m2. Khi mở ra, đó là một không gian làm việc tiện ích với đầy đủ bàn làm việc, tủ đặt tài liệu, đồ trang trí.

CafeF/Theo Trí Thức Trẻ