Học hỏi Sony, Microsoft tung ra phiên bản “thu gọn” của Lumia 830

Vũ Trần,  

Liệu sản phẩm này có giúp Microsoft vực dậy mảng thiết bị di động đang ngày càng ế ẩm.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/9, Lumia 830 đã trở thành thiết bị chạy Windows Phone hot nhất nhất nhì thời điểm đó. Với ưu điểm là giá thành hợp và cấu hình cao cùng sự mượt mà vốn có trên hệ điều hành của Microsoft đã giúp Lumia 830 đạt được doanh số đáng ngạc nhiên và mới đây, các diễn đàn công nghệ nước ngoài đang xôn xao về việc nhà sản xuất sẽ tung ra một phiên bản giá rẻ của thiết bị này nhằm câu kéo thêm khách hàng chuẩn bị cho sự nâng cấp lên Windows 10.

Picture 3

Lumia 830 – flagship tầm trung của Microsoft.

Phiên bản thu gọn của Lumia 830 mang mã RM-1072 và được phát hiện thông qua các báo cáo về dòng sản phẩm chạy Windows Phone của Adduplex. Theo đó, thiết bị này sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải 720p, vi xử lý lõi tứ Snapdragon 400 và bộ nhớ trong 8GB.

Trong bối cảnh các hệ điều hành nói chung đang ngày càng nặng nề thì dung lượng lưu trử 8GB là tương đối hạn hẹp và nếu sở hữu phiên bản này thì người mua có thể tiết kiệm được chút chi phí ban đầu nhưng dần dà về sau thì họ lại phải mất công chuyển ra máy tính hoặc mua thêm bộ lưu trữ trên OneDrive. Ngoài ra, phần chụp ảnh cũng có một số thay đổi nhỏ với camera sau 8,7 Megapixel ( không chắc có PureView ) và cam trước 0.9 MP FFC.

Hiện tại, RM-1072 đã qua được vòng kiểm tra để nhận chứng chỉ tương thích với các nhà mạng tại Indonesia nên khả năng cao là chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Microsoft sẽ giới thiệu sản phẩm này tới người sử dụng.

Tham khảo: Nokiapoweruser

>>Lumia 830 chính hãng lần đầu giảm giá tại VN, giá mới 7,2 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ