Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ sao chép Samsung, TV mới của Xiaomi có vẻ cũng vay mượn đôi chút từ chiếc Wallpaper TV của LG.

Xiaomi vừa tung ra một chiếc TV cao cấp mang tên Mi Mural TV, sử dụng tấm nền màn hình tùy biến kích thước 65-inch tuyệt đẹp của Samsung. Điểm nhấn của mẫu TV mới này là nó có thiết kế siêu mỏng, có thể treo lên tường trông chẳng khác gì một bức tranh. Cũng chính vì có thiết kế như vậy nên XIaomi còn trang bị sẵn cho chiếc TV của họ một loạt các tranh ảnh thuộc 22 thể loại khác nhau, đến từ 45 họa sỹ nổi tiếng trên thế giới, để khách hàng có thể biến TV thành tranh treo tường theo đúng như mục đích của nó.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 1.

Xiaomi Mi Mural TV có độ dày tổng thể chỉ 13.9mm, với mặt lưng được làm phẳng hoàn toàn. Rõ ràng Xiaomi đang tìm cách thu hút đối tượng người dùng là fan của hai dòng TV hãng này tìm cách sao chép: Frame của Samsung và Wallpaper TV của LG.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 2.

Để đạt được thiết kế siêu mỏng, Xiaomi đã tích hợp bộ nguồn vào một bộ phận riêng biệt nằm tách biệt bên dưới màn hình gọi là "host". Đây cũng là khu vực chứa loa, bo mạch chủ. Như vậy bản thân chiếc TV chỉ chứa duy nhất màn hình tùy biến Samsung 4K kích cỡ 65-inch và có độ mỏng ấn tượng đến vậy. Phần khung TV có một chút ám xanh tạo vẻ đẹp hài hòa cho TV.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 3.

Màn hình và host được kết nối với nhau thông qua một sợi cáp MiPort mới do chính công ty phát triển. Xiaomi cho biết sợi cáp này chứa bên trong 30 sợi cáp nhỏ, bao gồm dây nguồn công suất cao và dây tín hiệu video độ phân giải cao. Sợi cáp MiPort này hỗ trợ truyền tín hiệu HD 18Gbps và chịu tải nguồn 400W.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 4.

Phần host của TV chứa vi xử lý Amlogic lõi tứ 65-bit, xung nhịp 1.8GHz, GPU Mali-T830MP2, đi kèm RAM 2GB và bộ nhớ trong 32GB. TV hỗ trợ kết nối Wi-Fi ac 2.4G/5G, Bluetooth 4.2, được trang bị 3 cổng HDMI và 2 cổng USB. Nó còn kiêm vai trò một soundbar 6 kênh và loa trầm hỗ trợ giải mã kép Dolby và DTS-HD.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 5.

Bên cạnh việc sử dụng TV để trưng bày những tác phẩm hội họa cổ điển, bạn có thể trưng ảnh chân dung gia đình hay nhiều loại ảnh khác theo kiểu slideshow tương tự như các TV của LG và Samsung.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 6.

Dòng Mi TV này còn là một phần trong sáng kiến AIOT gần đây của Xiaomi, và nó đóng vai trò một trung tâm điều khiển nhà thông minh. Do đó, bạn có thể xem và điều khiển từ xa mọi thiết bị nhà thông minh của mình ngay trên màn hình siêu lớn của TV. Chưa hết, TV này về cơ bản còn là một trợ lý ảo XiaoAI, và nó hỗ trợ tính năng nhận diện giọng nói từ xa. Điều này cho phép bạn sử dụng gần như toàn bộ các tính của XiaoAI, như hỏi đáp các câu hỏi, điều khiển các tính năng nhà thông minh...mà chỉ cần các câu lệnh giọng nói. Cuối cùng, Xiaomi đã hợp tác với Tencent Cloud để cho phép người dùng thực hiện và nhận các cuộc gọi video thông qua màn hình siêu lớn của TV.

Xiaomi Mi Mural TV có giá 1.042 USD, bao công lắp đặt.

Học theo Samsung, Xiaomi ra mắt TV 65-inch với thiết kế như tranh treo tường - Ảnh 7.

Tham khảo: GizmoChina

Tags: