Hội thanh niên xấu trai ở Nhật ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

Long.J,  

Họ liên tục biểu tình đòi dẹp Valentine đã 12 năm rồi...

Cứ gần dịp Valentine hàng năm (1,2 thập kỷ qua), kiểu gì cũng có một nhóm các anh đàn ông kéo nhau ra khu Shibuya, Tokyo để biểu tình phản đối Valentine.

Họ tự xưng là Kakumei-teki himote doumei, tạm dịch là 'Liên minh đàn ông kém hấp dẫn', nhóm này do một anh tên là Takayuki Akimoto dẫn dắt.

Hội thanh niên xấu trai ở Nhật ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine - Ảnh 1.

Vào ngày thứ 7 vừa qua, họ lại tụ vạ ở Shibuya, gào thét những khẩu hiệu như "Tiêu diệt Valentine đê!" hay "Đập tan chủ nghĩa lãng mạn!", thậm chí cả "Đừng để các công ty bánh kẹo chocolate thao túng bạn"...

Ngoài những anh em đã quen mặt nhau, năm nay liên minh này có thêm 1 người phụ nữ, có vẻ cô này cũng rất hận việc yêu đương.

Theo anh Akimoto, người trong nhóm đều tự nguyện tham gia, bất kể F.A hay đã có gấu, có anh ghét Valentine thật, lại có anh chỉ đi cùng cho vui. Tuy nhiên, họ luôn tuần hành trong ôn hòa, thậm chí đón nhận những ánh nhìn tò mò, thích thú của mọi người xung quanh. Cứ như vậy trong 12 năm qua, thậm chí có lần nhóm này còn biểu tình phản đối Giáng sinh, cũng là dịp hẹn hò đặc biệt của thanh niên Nhật Bản.

Hội thanh niên xấu trai ở Nhật ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine - Ảnh 2.

Trên thực tế, Valentine là ngày lễ nhân văn. Tuy nhiên, lại vô tình gây áp lực cho những người tự ý thức được họ... xấu, kém hấp dẫn.

Akimoto chia sẻ rằng: "Đừng đánh giá bất kỳ ai thông qua số chocolate mà họ nhận được vào ngày Valentine... Thật sai trái khi cười nhạo những ai kém hấp dẫn".

Thật ra, Akimoto và những người bạn trong "Liên minh" không hề tỏ thái độ cực đoan về các cuộc tuần hành phản đối, nhưng họ tin tưởng nhất định vào những giá trị tinh thần mà nó tạo ra. Nhóm nghĩ mình có đóng góp vào xu hướng tặng chocolate cho bạn bè, người thân vào dịp Valentine như một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm, thay vì chỉ tặng riêng cho người yêu.

Hội thanh niên xấu trai ở Nhật ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine - Ảnh 3.

Theo S.n

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ