Hôm nay, bom tấn từng tuyên bố Free Fire “không có cửa” chính thức chấm dứt tất cả: Lỗi do NPH hay game thủ?

Lee Chueng Hee,  

Hôm nay là ngày cuối cùng, game thủ còn được biết đến cái tên từng được xem là “huyền thoại”.

Cách đây 5 năm, khi làn sóng game sinh tồn bùng nổ trên phạm vi toàn thế giới, một trong số những cái tên đầu tiên ra đời trên nền tảng di động là Rules of Survival đã khiến cho cộng đồng vô cùng bất ngờ. Tựa game này có tên gốc là Terminator 2 và rất nhanh sau khi được tung ra, VNG đã phát hành phiên bản quốc tế của tựa game này có tên là Rules of Survival.

 - Ảnh 1.

Thời điểm đó, PUBG Mobile vẫn còn đang là dự án được phát triển, trong nước chỉ có Free Fire sau này của Garena là tạo được tiếng vang. Vì thế, ai cũng cho rằng Rules of Survival là một sản phẩm có đầy đủ thiên thời – địa lợi và nhân hòa. Lợi thế về mặt trào lưu game sinh tồn, là tựa game mobile đầu tiên thuộc thể loại này phát hành chính thức cùng không nhiều đối thủ cạnh tranh khiến cho tất cả đều nghĩ rằng, Rules of Survival đương nhiên là sẽ thành công.

Nhưng không, tại thị trường Việt Nam, Rules of Survival chỉ tạo được tiếng vang trong một thời gian đầu rồi nhanh chóng hụt hơi trong cuộc đua với Free Fire của Garena và sau đó là PUBG Mobile của chính VNG. Trước đó, Rules of Survival từng “cà khịa” Free Fire là tựa game “không có cửa”, để rồi sau đó chính bản thân mình mới là trò chơi không thể đối đầu được với sản phẩm từ NPH Garena.

 - Ảnh 2.

Để nói về sự thất bại của Rules of Survival thì có nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Một phần đến từ việc VNG mặn mà hơn với PUBG Mobile, sản phẩm sinh tồn chính chủ mà đến tận bây giờ vẫn còn rất mạnh trên phạm vi thế giới khiến cho Rules of Survival dần dần trở thành “con ghẻ”.

Mặt khác, tựa game này phải đối mặt với đủ mọi thể loại hack khiến cho người chơi đã ít vì chuyển sang PUBG Mobile lại càng trở nên khan hiếm. Cái kết của tựa game này đã sớm được định đoạt và thực chất là Rules of Survival đã đóng cửa tại Việt Nam, ngày hôm nay chỉ là chính thức kết thúc hành trình của mình với phiên bản quốc tế mà thôi. Nếu như ngày ấy, Rules of Survival được một NPH khác vận hành hoặc không bị chính VNG đem PUBG Mobile về thì số phận sẽ ra sao? Có lẽ cũng không khác gì bởi thực chất, thương hiệu PUBG Mobile đủ lớn và xịn hơn để đưa tựa game của NetEase trở thành “huyền thoại” trên lý thuyết mà thôi.

https://gamek.vn/hom-nay-bom-tan-tung-tuyen-bo-free-fire-khong-co-cua-chinh-thuc-cham-dut-tat-ca-loi-do-nph-hay-game-thu-20220627150948117.chn https://gamek.vn/hom-nay-bom-tan-tung-tuyen-bo-free-fire-khong-co-cua-chinh-thuc-cham-dut-tat-ca-loi-do-nph-hay-game-thu-20220627150948117.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ