Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo

  Kim Quy, Tổ quốc 

  (Tổ Quốc) - Sản phẩm nhỏ nằm trong ví hầu hết người dùng Việt, nhưng không mấy ai biết rõ công ty đứng đằng sau nó.

  Tính đến nay, Công ty cổ phần Thông minh MK (MK Smart) với hơn 20 năm kinh nghiệm của đơn vị dẫn đầu ngành Công nghiệp Thẻ Việt Nam, đã và đang cung cấp sản phẩm cho hàng triệu người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hay biết mình đang hàng ngày mang theo sản phẩm của MK Smart bên người.

  Nói rộng ra, có lẽ đại đa số người dân ở Đông Nam Á hiện nay cũng đang sở hữu sản phẩm của MK Smart. Danh tiếng của công ty không chỉ được thể hiện ở tuổi thọ lâu đời, mà còn ở vị thế là nhà sản xuất thẻ đứng đầu Đông Nam Á. MK Smart hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất thẻ thông minh, tự phát triển các hệ điều hành/ứng dụng trên thẻ theo các tiêu chuẩn quốc tế, từ đó cung cấp cho thị trường một Hệ sinh thái thẻ thông minh toàn diện với các ứng dụng thiết thực và hiệu quả cho nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội.

  Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

  Không có nhiều công ty thẻ trên thế giới sở hữu hàng loạt các chứng chỉ sản xuất thẻ danh tiếng toàn cầu như MK Smart, tiêu biểu phải kể đến chứng chỉ sản xuất thẻ tài chính quốc tế VISA (tổ chức thanh toán thẻ tài chính lớn thứ 2 trên thế giới) và chứng chỉ sản xuất thẻ SIM S.A.S của GSMA (Hệ thống toàn cầu cho viễn thông di dộng). Để có được vị thế ngày hôm nay, MK Smart đã không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bên cạnh đó luôn đề cao hoạt động nghiên cứu và phát triển. 

  Nỗ lực đã được đền đáp khi MK Smart đã ứng dụng thành công các thành tựu khoa học công nghệ trong nước và quốc tế, cho ra đời những sản phẩm - giải pháp liên quan tới thẻ thông minh và xác thực bảo mật.

  Những thành công trên đã góp phần giúp MK Smart được lựa chọn trở thành nhà thầu thực hiện gói thầu cung cấp thẻ CCCD có gắn chip cho toàn bộ người dân Việt Nam. Tính tới nay, công tác cấp CCCD được đẩy mạnh với trên 83 triệu thẻ đã được cấp cho người dân.

  Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

  Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo - Ảnh 3.

  Bước đổi mới sáng tạo, từ thẻ CCCD sang CCCD gắn chip

  Không giống thẻ từ thông thường - vốn chỉ là một tấm nhựa gắn một dải từ và được dùng cho những tác vụ đơn giản, thẻ thông minh gắn chip chứa một bộ vi xử lý phức tạp và bảo mật bên trong hoạt động giống như một chiếc máy tính. Mỗi khi quẹt, thiết bị chuyên dụng sẽ giao tiếp với con chip trên thẻ thông minh theo một giao thức bảo mật, phải được xác thực theo cơ chế thiết lập giữa thiết bị và thẻ trước khi cho phép đọc ghi dữ liệu. Sử dụng thẻ thông minh tránh được sao chép, nhân bản, hay theo dõi định vị, bởi các cơ chế bảo mật được thiết lập trong thẻ.

  Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo - Ảnh 4.

  Chính những nỗ lực nghiên cứu công nghệ chip cũng như liên tục tự hoàn thiện chính mình đã giúp MK Smart phát triển vững vàng suốt 20 năm qua. Không nhiều công ty trên thế giới vừa có thể sản xuất thẻ thông minh, vừa đồng thời tự phát triển các hệ điều hành chip của riêng mình như MK Smart. 

  Khi tự chủ được về cả công nghệ và sản xuất, chắc chắn một doanh nghiệp sẽ tiếp tục vững chãi để tiến bước lâu dài. Như anh Nguyễn Trong Khang, chủ tịch HĐQT của công ty đã chia sẻ: “Là người đam mê công nghệ, tôi thích một cuộc chơi mà ở đó mình sẽ làm chủ công nghệ. Tôi không thiên về sản xuất. Muốn cạnh tranh trên thị trường thế giới, phải cần đến phần công nghệ lõi, những giải pháp bảo mật đi kèm sản phẩm thẻ”.

  Tương lai của MK Smart

  Doanh nghiệp công nghệ cao MK Smart làm chủ được hai yếu tố làm nên thành công: công nghệ thẻ thông minh với tính ứng dụng cao (trong các mảng chính phủ, tài chính ngân hàng, y tế, giáo dục, viễn thông, giao thông vận tải…), và khả năng phát triển hệ điều hành riêng cho chip. Việc những nước phát triển nhận định Việt Nam như một cái nôi công nghệ cao sẽ giúp MK Smart có thêm cơ hội vươn tới những chân trời mới, tiếp tục chứng minh tính bền vững của đổi mới sáng tạo.

  Có thể người dùng không trực tiếp chứng kiến mọi nỗ lực cải thiện mình của MK Smart, nhưng một khi nhận thấy tất cả người dân Việt Nam cầm trên tay chiếc thẻ CCCD gắn chip – một bảo chứng cho thành công của MK Smart, người dùng sẽ lập tức biết tới đóng góp của công ty cho bước phát triển của công nghệ nước nhà.

  Trong danh sách những Thương hiệu bền vững thuộc khuôn khổ giải thưởng Better Choice Awards, có lẽ MK Smart là doanh nghiệp duy nhất có thể tự hào, rằng tỷ lệ người Việt Nam dùng sản phẩm của mình hoàn toàn có thể chạm tới mốc 100%. 

  Các bạn - những người dùng sản phẩm của MK Smart có thể vinh danh công ty công nghệ cao Việt Nam tại trang chủ của giải thưởng Better Choice Awards

  Better Choice Awards là một sự kiện mang tầm quốc gia, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng VCCorp, nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) và Lễ Khánh thành NIC Hòa Lạc từ ngày 28/10 - 1/11. Sự kiện Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, giao Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia triển khai cùng các đối tác lớn uy tín, trong đó có VCCorp. Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn khách tham gia trong và ngoài nước cùng sự góp mặt của rất nhiều tập đoàn công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu.

  Truy cập để biết thêm chi tiết: https://betterchoice.vn/

  Truy cập để đăng ký tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: https://expo.nic.gov.vn/

  Hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng sản phẩm của MK Smart: bí quyết nằm ở đổi mới sáng tạo - Ảnh 6.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ