HTC dự kiến xuất xưởng khoảng 7 model điện thoại trong năm nay, không có tên HTC 11 trong danh sách

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Năm nay, HTC dự kiến sẽ phát hành từ 6 đến 7 chiếc smartphone nhưng không có sản phẩm nào mang tên HTC 11.

Trong năm 2016, HTC đã phát hành ra thị trường khoảng 10 model smartphone nhưng có vẻ như điều này không mang đến một năm kinh doanh tốt cho nhà sản xuất Đài Loan. Đây có lẽ là lí do HTC khiến HTC thay đổi chiến lược kinh doanh trong năm 2017. Cụ thể, hãng này dự định sẽ tập trung vào chất lượng, điểm nhấn cho các sản phẩm và quyết định tung ra thị trường ít model smartphone hơn so với năm ngoái.

Theo Engadget, Chialin Chang, Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh điện thoại thông minh và thiết bị kết nối của HTC xác nhận rằng công ty có thể chỉ giới thiệu từ 6 đến 7 chiếc điện thoại thông minh trong năm nay.

Lời xác nhận này được đưa ra ngay sau khi HTC trình làng dòng smartphone U mới, bao gồm: HTC U Ultra và HTC U Play. Cả hai thiết bị này đều sử dụng thiết kế kết hợp giữa nhôm và kính và cùng chạy hệ điều hành Android Nougat. Tính luôn bộ đôi này, từ đây đến thời điểm cuối năm 2017, HTC chỉ giới thiệu ra thị trường 4 hoặc 5 chiếc điện thoại thông minh nữa.

Khi được hỏi về chiếc điện thoại tin đồn HTC 11 (thiết bị kế nhiệm dự kiến của HTC 10 được phát hành trong năm ngoái), Chialin Chang nói rằng chiếc điện thoại mới sẽ không sử dụng tên này. Chang từ chối cung cấp thêm chi tiết khác nhưng câu trả lời của ông cũng hàm ý rằng HTC sẽ ra mắt một chiếc flagship mạnh mẽ trong năm nay.

Chang cũng nói rằng HTC có dự định phát hành vài chiếc smartphone mang thương hiệu Desire dành cho những người có nhu cầu về một thiết bị “thú vị và giá cả hợp lí”.

Có lẽ tại sự kiện MWC 2017 sắp tới, HTC sẽ tiết lộ chi tiết hơn về lộ trình phát hành sản phẩm của mình trong năm nay.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận