HTC ra mắt kính thực tế ảo/thực tế tăng cường Vive XR Elite, giá 1.099 USD

  Quang Tuấn, toquoc.vn 

  Chiếc kính VR/AR mới của HTC được ra mắt để cạnh tranh với kính thực tế ảo Quest của Meta và kính thực tế tăng cường trong tương lai của Apple.

  Tại triển lãm công nghệ CES 2023, HTC đã ra mắt chiếc kính thực tế ảo/thực tế tăng cường mới nhất có tên là Vive XR Elite. Chiếc kính VR/AR mới của HTC có mức giá 1.099 USD, được ra mắt để cạnh tranh với kính thực tế ảo Quest của Meta và kính thực tế tăng cường trong tương lai của Apple.

  HTC Vive XR Elite hướng đến những người dùng muốn có trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường trong cùng một thiết bị đeo nhỏ nhẹ và độc lập. Vive XR Elite nặng khoảng 625 gram, khiến nó nặng hơn Meta Quest 2 một chút, nhưng nhẹ hơn đáng kể so với Quest Pro (722 gram).

  HTC ra mắt kính thực tế ảo/thực tế tăng cường Vive XR Elite, giá 1.099 USD - Ảnh 1.

  Chiếc kính này cung cấp trải nghiệm thực tế hỗn hợp giữa cả thực tế ảo và thực tế tăng cường, nhờ được trang bị thêm camera màu và cảm biến chiều sâu để ghi nhận lại không gian xung quanh. Đây là tính năng đã được Meta lên kế hoạch để trang bị cho chiếc kính Quest Pro, nhưng sau đó lại bị cắt bỏ.

  Hầu hết các thông số kỹ thuật khác của HTC Vive XR Elite đều khá ấn tượng. Chiếc kính cung cấp độ phân giải lên đến 2K pixel mỗi bên mắt, góc nhìn chéo 110 độ, tần số 90Hz. Bên ngoài là 4 camera góc rộng cho phép theo dõi cử động bàn tay của người dùng, hoặc cũng có thể sử dụng một cặp bộ điều khiển chuyển động giống như của Vive Focus 3 trước đó.

  HTC ra mắt kính thực tế ảo/thực tế tăng cường Vive XR Elite, giá 1.099 USD - Ảnh 2.

  HTC trang bị cho chiếc kính của mình chip xử lý Qualcomm Snapdragon XR2, đây là điều có thể khiến nhiều người thất vọng, vì con chip này đã từng được sử dụng trong Meta Quest 2 từ năm 2021. Bên cạnh đó là bộ nhớ RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

  Bên cạnh đó, Vive XR Elite còn có một số tính năng độc nhất. Ví dụ như tính năng hỗ trợ những người phải đeo kính cận, Vive XR Elite cho phép điều chỉnh khoảng cách giữa các ống kính để thay đổi đi-ốp, cho phép người dùng không cần phải đeo thêm kính cận hoặc viễn.

  HTC ra mắt kính thực tế ảo/thực tế tăng cường Vive XR Elite, giá 1.099 USD - Ảnh 3.

  Thời lượng sử dụng pin của Vive XR Elite được HTC hứa hẹn sẽ kéo dài khoảng 2 giờ liên tục. Nhưng chiếc kính này còn có một viên pin dự phòng có thể kéo dài thêm 10 phút sử dụng, để giúp người dùng có thể thay pin mới trong lúc đó mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Vive Focus 3 cũng có thể thay pin được, nhưng chiếc kính sẽ ngừng hoạt động trong khi bạn thay pin.

  Vive XR Elite còn có chế độ tháo rời để trở thành một chiếc kính thực sự, giúp giảm trọng lượng một cách đáng kể (khoảng 240 gram). Khi ở chế độ kính, người dùng sẽ tháo pin và dây đeo ở phía sau, rồi kết nối chiếc kính với nguồn điện từ laptop hoặc củ sạc smartphone.

  HTC ra mắt kính thực tế ảo/thực tế tăng cường Vive XR Elite, giá 1.099 USD - Ảnh 4.

  HTC cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục bán Vive Focus 3 và Vive Pro 2, còn Vive XR Elite sẽ là sự lựa chọn cho những người dùng ưa thích sự di động và thoải mái. Tuy nhiên, Vive XR Elite có giá bán cao hơn gấp đôi so với Meta Quest 2 (399 USD), có thể khiến cho chiếc kính này khó tiếp cận với lượng lớn người dùng.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ