Huawei bật mí rằng flagship tiếp theo của họ sẽ có khả năng chụp ảnh không kém gì DSLR

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu chụp có "ngon" bằng Canon EOS 5D Mark III không nhỉ?

Tháng 7/2016, trong quá trình quảng bá chiếc smartphone flagship Huawei P9 của mình, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới đã đăng tải một bức ảnh do P9 chụp lên trang Google+ của họ. Quả thật bức ảnh ấy vô cùng ấn tượng, với độ chi tiết cực cao và chất ảnh đẹp lung linh.

Nhưng hóa ra, đây lại không phải là sản phẩm của camera trên chú dế cao cấp của họ, mà thực chất là do Canon EOS 5D Mark III – chiếc camera DSLR trị giá 4.500 USD chụp. Và dường như sự tủi hổ, xấu mặt từ vụ việc đã thúc đẩy công ty Trung Quốc này phát triển một chiếc smartphone đem lại trải nghiệm không kém gì máy ảnh chuyên nghiệp cả.

CEO của Huawei, ông Yu ChengDong (tức Richard Yu) đã chia sẻ thông tin này trong bài phỏng vấn với tờ Android Authority tại sự kiện CES 2018. Vị quan chức này nhấn mạnh rằng công nghệ camera và trí tuệ nhân tạo chính là bước tiến tiếp theo mà các hãng di động đang theo đổi.

Ông cũng đề cập với việc Huawei muốn mang những đặc tính của DSLR như tiêu cự ống kính và khả năng zoom quang học xuống điện thoại thông minh. Còn về mảng AI, Huawei đã rất thành công trong việc tích hợp trí thông minh nhân tạo lên con chip Kirin 970, cũng như tinh chỉnh cho EMUI 8.0 hỗ trợ các tính năng AI.

Nếu hiện thực hóa được ý tưởng này, thì chắc chắn đứa con tinh thần của họ sẽ gặt hái được nhiều thành công khi mà thời buổi hiện tại, khẩu hiệu “camera tốt nhất chính là chiếc camera mà bạn có thể đem theo mình” đang được ưa chuộng bao giờ hết.

Theo Gizmochina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ