Huawei chuẩn bị phát hành kho ứng dụng di động riêng trên toàn cầu

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

AppGallery sẽ được phát hành đầu tiên trên Huawei P20, P20 Pro và sẽ bắt đầu được triển khia rộng rãi từ quý 2 năm nay.

Sau nhiều năm cố gắng, Huawei hiện tại đã trở thành một trong những công ty di động hàng đầu trên thế giới, chỉ đứng sau Samsung và Apple. Vấn đề là trước giờ Huawei vẫn chưa có cửa hàng ứng dụng riêng được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Huawei chuẩn bị phát hành kho ứng dụng di động riêng trên toàn cầu - Ảnh 1.

Cửa hàng ứng dụng AppGallery – một đối tác của Samsung AppGallery – chỉ có mặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây Huawei đã quyết định phát hành cửa hàng ứng dụng này trên phạm vi toàn cầu.

Huawei P20 và P20 Pro sẽ được phát hành với cửa hàng AppGallery được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, chủ sở hữu của các điện thoại Huawei khác (bao gồm cả thương hiệu Honor) cũng có thể tải xuống chợ ứng dụng này vào cuối năm nay.

Huawei dự kiến sẽ bắt đầu triển khai rộng khắp chợ ứng dụng riêng của mình trong quý 2 năm nay. Tùy thuộc vào từng khu vực mà người dùng sẽ được tiếp cận AppGallery sớm hay muộn hơn.

Huawei định hướng AppGallery như một cửa hàng ứng dụng cao cấp và quảng cáo rằng “chỉ có nội dung thân thiện và chất lượng cao với mức rating (bình chọn của người dùng) trung bình 4.3/5 sao”. Để sử dụng AppGallery, bạn cũng cần phải thiết lập một ID Huawei.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ