Huawei dùng AI trên Android để giúp trẻ em khiếm thính tập đọc

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

StorySign hiện được phát hành miễn phí trên Google Play và chợ ứng dụng của riêng Huawei.

Trẻ em khiếm thính phải đối mặt với những thách thức khi học đọc. Vì cha mẹ và giáo viên của chúng thường không biết ngôn ngữ kí hiệu (ngôn ngữ riêng được sáng tạo cho những người bị khiếm thính, sử dụng các kí hiệu để diễn đạt thay vì âm thanh), những đứa trẻ không thể luôn kết nối giữa các từ trên trang giấy và trải nghiệm cuộc sống của chính chúng.

Huawei dùng AI trên Android để giúp trẻ em khiếm thính tập đọc - Ảnh 1.

Ứng dụng giúp trẻ khiếm thính học đọc của Huawei

Để khắc phục vấn đề này, Huawei đã giới thiệu ứng dụng StorySign cho Android. Trỏ điện thoại của bạn vào sách dành cho trẻ em và ứng dụng sẽ sử dụng AI để dịch các từ riêng lẻ trên trang sang ngôn ngữ kí kiệu (sử dụng các hình ảnh hoạt hình để minh họa). Ứng dụng này không chỉ giúp cho trẻ khiếm thính học đọc mà còn giúp cho cha mẹ của chúng học thêm về ngôn ngữ kí hiệu để tiện trao đổi với con em mình sau này.

Huawei StorySign, ứng dụng giúp trẻ khiếm thính học đọc

Ứng dụng này hiện đang được phát hành miễn phí trên cả Google Play và AppGallery của riêng Huawei. Nó cũng không yêu cầu một điện thoại Huawei để hoạt động. StorySign hiện đang hỗ trợ mười ngôn ngữ ký hiệu (bao gồm hầu hết các ngôn ngữ châu Âu). Tuy nhiên, có ít lựa chọn vào lúc này, mỗi ngôn ngữ hiện chỉ được hỗ trợ bởi một quyển sách – ví dụ, đối với những người nói tiếng Anh thì đó là quyển Where's Spot của Eric Hill. Có thể mất một thời gian dài trước khi bạn có một bộ sưu tập các câu chuyện để đọc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn không bận tâm, điều này có thể thúc đẩy những đứa trẻ khiếm thính học đọc dễ dàng hơn.

Tham khảo: Engadget

Bình luận