Xem bản thử nghiệm

Huawei được cấp bằng sáng chế cho phương pháp và thiết bị chụp Mặt trăng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau Huawei P30 Pro, có vẻ như Huawei vẫn đang tiếp tục hoàn thiện công nghệ chụp Mặt trăng trên các thiết bị cầm tay của mình.

Sau khi Huawei P30 Pro phát hành chính thức, chế độ chụp mặt trăng hiện đang là xu hướng trong ngành công nghiệp smartphone. Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng Huawei, Yu Chengdong là người đầu tiên giới thiệu tính năng này trên Huawei P30 Pro.

Huawei được cấp bằng sáng chế cho phương pháp và thiết bị chụp Mặt trăng - Ảnh 1.

Chụp mặt trăng đang là một tính năng hot trong làng smartphone

Mới đây, tài liệu từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Nhà nước cho thấy một bằng sáng chế của Huawei. Bằng sáng chế đi kèm với tiêu đề "một phương pháp và thiết bị điện tử để chụp mặt trăng". Số đơn đăng ký là 201910134047.X và nộp bào ngày 22 tháng 2 năm 2019.

Tài liệu bằng sáng chế cho thấy Huawei cung cấp giải pháp chụp mặt trăng bằng thiết bị điện tử, bao gồm: Phương pháp tự động nhận diện mặt trăng trong giao diện xem trước và vào chế độ chụp mặt trăng. Sau khi nhận ra mặt trăng, nó sẽ tự động lấy nét mặt trăng trong khi hiển thị hình ảnh phác thảo mặt trăng rõ ràng.

Huawei được cấp bằng sáng chế cho phương pháp và thiết bị chụp Mặt trăng - Ảnh 2.

Mô tả bằng sáng chế của Huawei

Theo kinh nghiệm chụp của người dùng, nó chụp ảnh mặt trăng với nhiều khung hình cũng như các đường viền rõ ràng. Những hình ảnh này đi kèm với các thông số phơi sáng khác nhau và trải qua quá trình xử lí độc lập. Hình ảnh cuối cùng là một bức ảnh với hậu cảnh rõ ràng và tươi sáng bao gồm cả mặt trăng trong và đẹp. Theo Huawei, phương pháp này có thể chụp mặt trăng trong suốt như pha lê trong chế độ chụp bình thường và giúp người dùng không chuyên cải thiện kinh nghiệm chụp mặt trăng.

Tham khảo: Gizchina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ