Huawei hoãn ra mắt smartphone màn gập Mate X thêm 3 tháng nữa

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Tương tự như đối thủ Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X cũng phải lùi ngày ra mắt thêm 3 tháng nữa.

Huawei sẽ hoàn ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Mate X, vốn đang được nhiều người đón đợi của mình thêm 3 tháng nữa, dấu hiệu mới nhất cho thấy công ty đang bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào với lệnh cấm của chính phủ Mỹ đưa ra vào tháng trước.

Thông tin này được ông Vincent Pang, người đứng đầu bộ phận truyền thông doanh nghiệp của Huawei, cho biết bên lề Hội nghị WSJ Tech D.Live tại Hong Kong. Theo ông Pang, Huawei Mate X, đối thủ lớn nhất của chiếc Samsung Galaxy Fold, sẽ ra mắt vào tháng Chín tới.

Ban đầu thiết bị này dự kiến ra mắt trong tháng Sáu năm nay.

Huawei hoãn ra mắt smartphone màn gập Mate X thêm 3 tháng nữa - Ảnh 1.

Việc hoãn ra mắt này đến đúng vào thời điểm mảng điện thoại của Huawei đang phải đối mặt với việc bị dừng cập nhật hệ điều hành Android của Google sau khi công ty Trung Quốc bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen và cấm các công ty Mỹ hợp tác kinh doanh với Huawei.

Tuy nhiên, ông Pang phủ nhận việc trì hoãn này là do tác động của lệnh cấm trên. Ông cho biết, Huawei đang trong quá trình thử nghiệm chứng nhận với nhiều nhà mạng khác nhau, dự kiến việc này sẽ hoàn thành vào tháng Tám tới.

Ông Pang cho biết: "Tất nhiên, ưu tiên của chúng tôi là Google và Android khi chúng tôi đã là đối tác trong nhiều năm nay. Nhưng nếu tình huống bắt buộc chúng tôi làm vậy, chúng tôi có thể triển khai Hongmeng trong vòng từ 6 đến 9 tháng tới."

Ngoài ra ông Pang cũng phủ nhận các báo cáo từ truyền thông về việc Huawei đã hủy bỏ việc ra mắt chiếc laptop thế hệ mới của mình, Huawei chỉ cần thêm chút thời gian để hoàn thiện sản phẩm trước ngày ra mắt.

Tham khảo Reuters


Bình luận