Huawei Mate 10 giật giải nhì trong cuộc đua camera khi chạm ngưỡng 97 điểm DxOMark, vượt Note 8, chỉ thua Pixel 2

Tuấn Hưng,  

Thật đáng tiếc khi kém Pixel 2 chỉ có 1 điểm là đã tước ngôi vương từ tay flagship nhà Google rồi. Nhưng không sao, hơn được cả Galaxy Note 8 cơ mà.

Google Pixel 2 sắp phải trạm chán với “kỳ phùng địch thủ” đến từ Huawei, chính là chiếc flagship Mate 10 Pro vừa ra mắt. Và nhà sản xuất đến từ Trung Quốc này vừa chứng minh rằng mình hoàn toàn xứng tầm với đứa con tinh thần nhà Google khi Mate 10 đạt điểm số 97 trong bài test camera do DxOMark thực hiện – chỉ thua có mình bộ đôi Pixel 2/Pixel 2 XL mà thôi.

Hai tuần trước, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đã lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi trở thàn hthiết bị đầu tiên chạm ngưỡng 98 điểm DxOMark. Để bạn đọc dễ dàng so sánh, iPhone 8 chỉ dành được có 92 điểm trong bài thử nghiệm này.

Mate 10, cũng tương tự như iPhone 8 Plus cùng Galaxy Note 8, có lợi thế vượt trội hơn smartphone chạy Android thuần khi sở hữu tới tận 2 camera, 1 cảm biến màu 12MP cùng cảm biến đen trắng đạt độ phân giải 20MP. Chiếc phablet của Huawei cũng có khả năng zoom quang học 2x, cùng lấy nét theo pha và lấy nét laser.

Ảnh chụp trong nhà của Huawei Mate 10
Ảnh chụp trong nhà của Huawei Mate 10

Hệ thống máy ảnh trên chiếc điện thoại này là sự kết hợp giữa Huawei và nhà sản xuất camera huyền thoại Leica cùng bắt tay thực hiện.

DxO đã hết lời khen ngợi “chú dế” cao cấp này với độ chi tiết ảnh sắc nét, khả năng lấy nét nhanh cùng dải tương phản màu rộng. Tuy nhiên không gì là hoàn hảo, điểm trừ của cụm camera này là vẫn bị nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng.

Thế nhưng điều ấy vẫn không là trở ngại, ngăn cản Mate 10 về nhì trong cuộc đua khốc liệt này. Để đưa ra được kết quả sát sao này, “Các kỹ sư của DxOMark đã phải ghi lại và đánh giá hơn 1.500 bức ảnh và hơn 2 giờ quay video ở trong cả điều kiện phòng thí nghiệm lẫn ngoài trời cũng như trong nhà.”

Dẫu vậy, bạn cũng đừng bị choáng ngợp quá bởi những con số đầy hoa mỹ này nhé; bởi điểm số này được tính ra nhờ các thuật toán phức tạp của riêng họ cơ. Điều đáng chú ý ở đây là Mate 10 đạt hẳn 100 điểm cho ảnh tĩnh, cao hơn so với 99 điểm của Pixel 2 và “ngang cơ” với Galaxy Note 8. Tuy nhiên Pixel vẫn có điểm tổng cao hơn vì máy quay video tốt hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu và nắm bắt tất tần tật những gì cần biết về DxOMark thì hãy đọc bài viết này nhé.

Theo TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày