Huawei Mate 20/Mate 20 Pro lộ nhiều thông số cấu hình quan trọng, bao gồm phiên bản có giá còn cao hơn cả S9/S9+

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, hiện tại tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, và Huawei vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo xác nhận chính thức nào liên quan đến những thông tin này.

Mặc dùng dòng flagship Huawei Mate thường được ra mắt vào đợt cuối năm (từ tháng 9 - tháng 11) nhưng ngay từ bây giờ, hàng loạt tin đồn xoay quanh thế hệ kế nhiệm của siêu phẩm Mate 10 đã liên tục xuất hiện trên các trang web, diễn đàn và mạng xã hội Trung Quốc.

Mới đây, một người dùng Weibo đã bất ngờ hé lộ những thông tin đầu tiên về thế hệ này với rất nhiều thay đổi lớn. Theo đó, Huawei sẽ đặt tên cho bộ đôi flagship mới của mình là Mate 20 và Mate 20 Pro thay vì Mate 11 như nhiều tin đồn trước đó. Điều tương tự cũng đã xảy ra với dòng P20 - chiếc smartphone dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 tới.


Sản phẩm tiếp theo của dòng Huawei Mate sẽ có tên là Mate 20/Mate 20 Pro giống như những gì hãng đã làm với P20 trước đó?

Sản phẩm tiếp theo của dòng Huawei Mate sẽ có tên là Mate 20/Mate 20 Pro giống như những gì hãng đã làm với P20 trước đó?

Bên cạnh đó, người dùng này cũng cho biết Mate 20 sẽ sở hữu màn hình 5.9 inch với độ phân giải 2K, trong khi Mate 20 Pro có màn hình 6 inch, độ phân giải FullHD+. Về phần cứng, hai chiếc smartphone này sẽ được trang bị bộ xử lý Kirin 980 cùng những phiên bản 4GB/6GB RAM và 64GB/128GB ROM. Riêng Mate 20 Pro sẽ có thêm phiên bản 6GB RAM + 256GB ROM để cạnh tranh với những smartphone cao cấp hiện nay.

Ngoài ra, dung lượng pin của bộ đôi Mate 20/Mate 20 Pro cũng sẽ nhận được những nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, Huawei cũng đặc biệt chú trọng đến hệ thống camera - một trong những tính năng “ăn tiền” nhất trên smartphone hiện nay với camera trước 8MP và cụm camera kép sau gồm hai cảm biến 12MP + 20MP.

Không chỉ tiết lộ những thông tin về cấu hình, người dùng này còn cho biết mức giá cụ thể cho từng phiên bản của bộ đôi smartphone này. Theo đó, phiên bản 4GB RAM và 6GB RAM sẽ có giá lần lượt là 624 USD (14.2 triệu đồng) và 720 USD (16.4 triệu đồng). Còn phiên bản Mate 20 Pro 256GB ROM lại có giá cao hơn rất nhiều: 1440 USD (32.2 triệu đồng), vượt qua cả những siêu phẩm khác như iPhone X hay bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+ mới ra mắt tại MWC 2018 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện tại tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, và Huawei vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo xác nhận chính thức nào. Chúng tôi sẽ liên tục gửi đến bạn đọc những thông tin cập nhật trong thời gian tới.

Theo GizChina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ