Huawei tuyên bố chúng ta sẽ có thể nhắn tin với người đã chết

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Sau 25 năm nữa có lẽ nghèo đói, bệnh tật, hoặc thậm chí là cái chết sẽ không còn là vấn đề đối với nhân loại và sức mạnh tính toán khi đó sẽ được sử dụng để giúp con người chuyển tiếp từ thế giới thực tại này sang thế giới kỹ thuật số.

Kevin Ho - Chủ tịch mảng thiết bị di động của Huawei cho biết, trong tương lai chúng ta sẽ có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin messenger để giao tiếp với người thân đã chết. Thoạt nghe thì rất viễn tưởng, nhưng một khi có thiết bị để tải lên ý thức của con người thì điều này lại hoàn toàn có thể, ông chia sẻ với Bloomberg.

Cơ hội chiêu hồn dành cho mọi người

Phát biểu tại hội nghị CES Châu Á ở Thượng Hải, ông Kevin Ho lưu ý rằng các dự đoán và ý tưởng kinh doanh của Huawei thường được lấy dựa trên các bộ phim về tương lai, ví dụ như "The Matrix". Theo ông Ho, sau 25 năm nữa có lẽ nghèo đói, bệnh tật, hoặc thậm chí là cái chết sẽ không còn là vấn đề đối với nhân loại. Sức mạnh tính toán khi đó sẽ được sử dụng để giúp con người chuyển tiếp từ thế giới thực tại này sang thế giới kỹ thuật số.

Vị chủ tịch đưa ra một viễn cảnh, trong đó các chương trình chat messenger sẽ được sử dụng rộng rãi để giao tiếp với những người thân đã chết của chúng ta nhờ vào việc chuyển giao ý thức con người lên máy tính. Để phục vụ hàng tỷ người thì đòi hỏi phải có kho dữ liệu khổng lồ, và Huawei tự tin đủ khả năng để tham gia vào các dự án như vậy.


Bộ phim SURROGATE là lời cảnh báo cách sống của con người trong thế giới công nghệ.

Bộ phim SURROGATE là lời cảnh báo cách sống của con người trong thế giới công nghệ.

Dung lượng lưu trữ trong 25 năm tới có thể vượt quá 15.000. Zettabyte (15 * 10 ^ 24 byte). Các dữ liệu có thể được nạp trực tiếp ra/vào não giống như trong phim "The Matrix".

Khả năng tự vệ trước trí tuệ nhân tạo

Đại diện Huawei nhận xét: "Hiện nay chúng ta thấy trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng và sách rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tiêu diệt nhân loại. Rất có thể ban đầu trí tuệ nhân tạo không hề có ý định như vậy, nhưng từ những thông tin hiện có mà con người tưởng tượng ra về âm mưu của trí tuệ nhân tạo, chúng có thể tự học hỏi các phương pháp hủy diệt con người. Chính vì thế, chúng ta cần áp dụng ngay các biện pháp để bảo vệ loài người chống lại các cuộc tấn công có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần."

Ông Ho nhấn mạnh rằng công ty Huawei từ lâu đã thực hiện việc này, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

NỔI BẬT TRANG CHỦ