iFixit gỡ bỏ bài viết mổ bụng Galaxy Fold vạch ra sai lầm thiết kế, do Samsung yêu cầu

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 04/26/2019 9:34 AM

Chiếc Galaxy Fold này cũng không phải của iFixit, mà là mượn từ một đối tác đáng tin cậy.

Việc chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold gặp rắc rối đang ngày càng trở nên kỳ lạ hơn. Mới đây nhất, chuyên trang iFixit đã tiến hành mổ bụng chiếc smartphone Galaxy Fold và vạch ra những sai lầm chết người trong thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung.

Tuy nhiên ngày hôm nay, iFixit đã quyết định tôn trọng ý kiến của Samsung và gỡ bỏ bài viết này. Mặc dù theo báo cáo của The Verge, Samsung đã không trực tiếp yêu cầu như vậy. Dưới đây là tuyên bố chính thức của iFixit:

“Chúng tôi đã được cung cấp một chiếc Galaxy Fold từ đối tác đáng tin cậy. Samsung đã có một yêu cầu, thông qua đối tác này, để gỡ bỏ bài viết mổ xẻ Galaxy Fold. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải gỡ bỏ bài viết của mình, theo bất kỳ cách nào. Nhưng vì tôn trọng đối tác này, nên chúng tôi đã quyết định rút lại bài viết, cho đến khi chúng tôi mua được một chiếc Galaxy Fold chính thức từ nhà bán lẻ”. 

iFixit gỡ bỏ bài viết mổ bụng Galaxy Fold vạch ra sai lầm thiết kế, do Samsung yêu cầu - Ảnh 1.

Chiếc Galaxy Fold này cũng không phải của iFixit, mà là mượn từ một đối tác đáng tin cậy.

Vì sao Samsung lại làm điều này? The Verge đã đặt câu hỏi nhưng vẫn chưa có phản hồi nào từ phía hãng điện thoại Hàn Quốc. Tuy nhiên có khá nhiều lý do mà chúng ta có thể suy đoán ra ở đây.

Chắc chắn rằng Samsung đang điều tra và tìm cách để thay đổi thiết kế của những chiếc Galaxy Fold bị lỗi. Dẫu sao đây cũng là những chiếc smartphone thử nghiệm, chưa phải được bán ra chính thức. Vì vậy Samsung không muốn những thiết bị chưa hoàn thiện này bị mổ xẻ và khiến người dùng hoang mang.

Cũng có thể Samsung đã có một thỏa thuận với đối tác kể trên, những quy định về việc sử dụng chiếc smartphone Galaxy Fold trước ngày mở bán chính thức. Và việc đối tác này đưa chiếc Galaxy Fold đó cho iFixit để thực hiện mổ xẻ đã vi phạm thỏa thuận, iFixit cũng nói rằng việc gỡ bỏ bài viết là vì tôn trọng đối tác tin cậy của mình.

Mặc dù bài viết của iFixit đã được gỡ bỏ, nhưng cộng đồng internet đã kịp sao chép nó. Nếu muốn, các bạn vẫn có thể đọc bài viết này tại đây.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ