Vận đen của Galaxy Fold thực ra vẫn còn "đỏ" chán

CL,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Không thể nào có chuyện một công nghệ quá mới mẻ lại có thể ra mắt rồi thành công ngay lập tức được.

Niềm hy vọng đã nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng. Đến tay các reviewer, chiếc Galaxy Fold đã nhanh chóng tê liệt hàng loạt. Kế hoạch phát hành sản phẩm đã bị tạm hoãn.

Nhưng với Samsung, đó quả thật là một điều may mắn. Tại sao ư? Hiện tại, Galaxy Fold mới đến tay các trang tin, các blogger v...v... Những người này không phải tốn đến 2000 USD để mua sản phẩm. Họ nhận Galaxy Fold để trải nghiệm, và nếu sản phẩm hỏng, họ sẽ ghi nhận lại thông tin đó rồi gửi trả mà không cần phải bực tức.

Nếu Galaxy Fold không hỏng ngay từ bước này mà đến tận tay người dùng mới hỏng, Samsung sẽ phải trả cái giá rất đắt. Không ai muốn bỏ ra số tiền có thể mua được 2 chiếc Galaxy S10 Plus để đem về một chiếc smartphone liệt màn hình chỉ sau vài lần đóng mở. Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, chắc chắn người mua sẽ mất đi rất nhiều cảm tình với Samsung.

Vận đen của Galaxy Fold thực ra vẫn còn đỏ chán - Ảnh 1.

Lỗi này chẳng gây thiệt hại cho ai cả...

Cái "may trong rủi" tiếp theo nằm ở đối tượng mà Samsung hướng tới. Đây là chiếc smartphone có giá 2000 USD. Cái giá như vậy không dành cho đối tượng người dùng phổ thông, mà thực sự chỉ dành cho người "cuồng công nghệ", sẵn sàng bất chấp mọi thứ để sở hữu những công nghệ kỳ dị nhất, đi trước thời đại nhất.

Nói cách khác, Galaxy Fold không thu hút đối tượng chính của Samsung, tức là hàng (chục) triệu người mua Galaxy Note hay Galaxy S mỗi năm. Galaxy Fold có lỗi màn hình thì họ cũng chẳng cần quan tâm, vì màn hình trên tất cả những chiếc Galaxy khác không hề gập...

Ít người quan tâm, chắc chắn Samsung chẳng vung tiền để sản xuất hàng loạt. Chi phí bồi thường hay đổi trả chẳng cần phải nghĩ đến, vì chưa có ai mua. Không được như mong đợi, nhưng thiệt hại kinh tế có khi còn chẳng bằng tiền bảo hành cho Galaxy S hay Galaxy Note (doanh số hàng chục triệu máy).

Vận đen của Galaxy Fold thực ra vẫn còn đỏ chán - Ảnh 2.

Samsung cũng chẳng sản xuất Fold ở quy mô lớn đâu...

Cách đây vài năm thôi, ai sẽ nghĩ đến một tấm màn hình có thể gập đôi mà vẫn hoạt động tốt? Galaxy Fold vẫn mang trong mình một công nghệ quá mới mẻ. Mà Samsung thì đã luôn có kinh nghiệm... thất bại với những công nghệ mới mẻ: hai thế hệ Galaxy S đầu tiên là đại diện cho tất cả những gì người ta đã phàn nàn về Android - xấu xí, chậm giật sau thời gian ngắn sử dụng, nhiều lỗi...

Để rồi Galaxy S III bùng nổ và góp phần quan trọng đưa Samsung lên đỉnh cao thế giới. Một công nghệ mới cần có thử thách về thời gian, và Galaxy Fold đã may mắn thất bại khi khoảng thời gian thử thách vừa chớm bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày