iKlips - bút nhớ tốc độ cao dành cho thiết bị iOS

GenQ,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

iKlips là một chiếc USB đích thực cho người dùng iOS, giúp chia sẻ dữ liệu giữa các máy iOS một cách dễ dàng hơn.

iKlips là một chiếc USB đích thực cho người dùng iOS, giúp chia sẻ dữ liệu giữa các máy iOS một cách dễ dàng hơn.

iKlips là một chiếc USB đích thực cho người dùng iOS, giúp chia sẻ dữ liệu giữa các máy iOS một cách dễ dàng hơn.

Nhiều người dùng Android khi chuyển qua iPhone hay iPad đều phàn nàn rằng bộ nhớ trong của thiết bị iOS này là không nhiều, trong khi đó nó lại không hỗ trợ cả thẻ nhớ mở rộng microSD. Giải quyết vấn đề này, công ty Adam Elements đã giới thiệu iKlips - thiết bị lưu trữ ngoài dành cho iPhone và iPad, hoặc ta có thể gọi nó là USB cho iPhone / iPad.

iKlips có hình dáng không khác gì những chiếc USB thông dụng hiện nay, nó có phần thân làm bằng nhôm với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như: đỏ, vàng, bạc và xám. Bên cạnh đó, mỗi iKlips đều được “tích hợp” một cái kẹp ở phía trên, giúp người dùng đeo vào ba lô hay túi quần một cách chắc chắn. iKlips sẽ có 4 mức dung lượng, bao gồm: 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Khả năng lưu trữ của từng phiên bản được mô tả ở hình dưới đây.

Picture 2
Khả năng lưu trữ của từng phiên bản dung lượng

Về chức năng, iKlips có hai đầu kết nối: một đầu Lightning và một đầu USB. Điều này có nghĩa là iKlips sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ iPhone hay iPad sang máy tính một cách nhanh chóng, tương tự như cách ta chép file giữa các laptop với nhau.

Bên cạnh đó, iKlips cũng giúp cho việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS một cách dễ dàng hơn. Hiện tại thì người dùng hay tận dụng tính năng AirDrop (nhờ vào kết nối Bluetooth), tuy nhiên trong vài trường hợp thì nó không hữu dụng. Với sản phẩm từ Adam Elements, bạn chỉ việc chép ảnh hay video hay file từ iPhone hay iPad của mình vào iKlips, sau đó đưa iKlips cho bạn bè, người thân để chép ngược trở lại vào máy của họ để xem.

Picture 3
iKlips giúp người dùng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau một cách dễ dàng và tiện dụng hơn.

Không chỉ có nhiệm vụ sao chép dữ liệu, iKlips cũng có vài ứng dụng rất hữu ích khác như là thiết bị sao lưu dữ liệu từ thiết bị iOS, trong trường hợp không có mạng WiFi hay khi máy bị đầy bộ nhớ. Theo nhà sản xuất, iKlips tiêu tốn năng lượng từ iPhone/iPad là rất ít, do đó bạn không lo về vấn đề hao pin khi sao chép file.

Picture 4
Tốc độ đọc/ghi của đầu Lightning là 14/8 MB/s, của đầu USB 3.0 là 140/20 MB/s

Một số đặc điểm khác của iKlips như: tốc độ đọc/ghi của đầu Lightning là 14/8 MB/s, của đầu USB 3.0 là 140/20 MB/s, có chứng chỉ từ Apple. Ứng dụng iKlips miễn phí cho iPhone/iPad/iPod Touch. Có thể stream video với chất lượng 1080p, không có pin - không cần phải sạc. Hệ điều hành tương thích: iOS 6.1 trở lên, máy tính kết nối chạy Windows XP/ 7 / 8 / Mac OS X.

Picture 5

Hiện tại iKlips đang là dự án gây quỹ trên trang Indiegogo, nó đã thành công và sẽ chắc chắn được bán ra thị trường. Giá trong giai đoạn này là 49 USD cho bản dung lượng 16 GB, 69 USD cho bản 32 GB, 89 USD cho bản 64 GB và 169 USD cho bản 128 GB. Thời gian giao hàng là vào tháng 6 năm nay.

Picture 6
Thiết kế của iKlips
Picture 7
Chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị iOS với máy tính
Picture 8

iKlips có chứng chỉ từ Apple, là thiết bị lưu trữ cho iOS có tốc độ đọc/ghi nhanh nhất thế giới.

Video giới thiệu sản phẩm:

 

Tham khảo: IndieGogo

>> CrankCase - Ốp bảo vệ kiêm sạc dự phòng... quay tay dành cho iPhone

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày