iMessage cho Android: Từ giấc mơ, nay đã trở thành hiện thực, đã thế lại còn miễn phí

  Minh Trang,  

  iMessage - lý do cản đường nhiều người dùng iPhone đến với Android, sẽ có mặt vào đầu năm sau.

  iMessage từ lâu đã là một vũ khí lợi hại của Apple, giúp giữ chân người dùng iPhone không thể chuyển sang sử dụng Android. Dễ dàng thiết lập, hỗ trợ đầy đủ tính năng và hoạt động trên nhiều thiết bị cùng một lúc là những thế mạnh của iMessage so với các dịch vụ tin nhắn khác. Từ lâu, người dùng Android đã mong đợi dịch vụ này sẽ cập bến với nền tảng của mình, nhưng Apple vẫn chưa hề có bất kỳ động thái nào.

  Tuy nhiên, một lập trình viên mới đây đã cho thấy việc mang iMessage đến Android là hoàn toàn có thể. Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, dự án này được anh gọi là "iMessage for All" (iMessage dành cho tất cả mọi người) và nó đang trong giai đoạn phát triển.

  Qua đoạn video được lập trình viên này chia sẻ, iMessage trên Android đã hoạt động khá tốt. Người dùng đã có thể gửi và nhận iMessage, trong đó bao gồm cả Emoji. Tính năng "typing indicator" - biểu hiện khi người chat với mình đang gõ một đoạn tin nhắn, cũng được hỗ trợ.

   iMessage cho Android đã có thể hoạt động tương đối tốt

  iMessage cho Android đã có thể hoạt động tương đối tốt

  Tuy nhiên, iMessage trên Android cũng đi kèm một số hạn chế nhất định. Để sử dụng nó, người dùng sẽ buộc phải sở hữu một thiết bị iOS 5 trở lên, có khả năng gửi/nhận iMessage và đã jailbreak, hoặc một máy Mac chạy hệ điều hành OS X 10.8 trở lên (hỗ trợ cả hackintosh).

  Thực tế, phần mềm này hoạt động dựa trên một thiết bị iOS/Mac trung gian, có nhiệm vụ làm cầu nối giữa máy Android và server Apple. Mặc dù đây là một cách thức không mới (trước đây đã có ứng dụng PieMessage với khả năng tương tự), nhưng do iMessageForAll sử dụng các hàm API ẩn mà Apple không công bố, nó sẽ mở ra nhiều tính năng hơn như trạng thái đọc, chat nhóm, gửi ảnh, video, các hiệu ứng của iOS 10...

  Đến đây sẽ có nhiều bạn cho rằng công cụ này là hoàn toàn vô dụng, vì cần iPhone mới dùng được thì nói làm gì? Nhưng với việc hiện nay có rất nhiều thiết bị iOS hỗ trợ iMessage với mức giá rẻ chỉ vài trăm nghìn, như iPhone 3GS, iPod touch gen 4 hay iPhone 4 CDMA, thì việc đầu tư một chiếc máy như vậy, trong khi tiết kiệm được một khoản tiền SMS cũng có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc.

  Dự kiến, iMessageForAll sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2017 và hoàn toàn miễn phí.

  Thử nghiệm iMessage trên Android

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ