iMessage trên iOS gặp lỗi hiển thị ảnh GIF khiêu dâm

  Neo,  

  Apple đang gặp khó trong việc loại bỏ hoàn toàn các nội dung khiêu dâm từ tính năng tìm kiếm ảnh GIF mới của iMessage.

  Mới đây, Deadspin nhận phát hiện ra rằng khi tìm kiếm từ khóa "butt", một hình ảnh mang tính gợi dục cao đã xuất hiện trong ô kết quả. Nhưng rồi vấn đề còn đi xa hơn thế.

  Một người phụ nữ có tên Tassie Bethany vừa gửi email tới trang The Verge để báo cáo rằng cô con gái 8 tuổi của chị suýt nữa thì gửi cho bố một bức ảnh động cực kỳ tục tĩu. Bethany chia sẻ rằng: "Con gái tôi chẳng làm gì hết, bé chỉ tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa "huge" và hình ảnh người phụ nữ đang quan hệ tình dục với một người đàn ông bằng miệng đã hiện ra".

  "May mắn là tôi đã nhìn thấy bức ảnh và ngay lập tức giật lấy điện thoại, đây là một hình ảnh không thể chấp nhận nổi bởi vì con gái tôi chỉ tìm kiếm từ "huge" chẳng phải một từ có ý nghã khiêu dâm hay tình dục gì cả", Bethany phàn nàn.

  Tìm kiếm ảnh GIF là một trong những tính năng mới được tích hợp vào iMessage trên iOS 10. Apple đã cấm tìm kiếm các cụm từ có liên quan nhiều nhất tới tình dục nhưng các bức ảnh khiêu dâm vẫn có thể lọt vào kết quả tìm kiếm của những từ bình thường ví dụ như "huge".

  Các hình ảnh tình dục, khỏa thân khác có thể được tìm thấy bằng cách viết sai chính tả các từ khóa tìm kiếm về cơ thể người.

  Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Khoảng 10 giờ sau khi Deadspin báo cáo về bức ảnh khiêu dâm khi tìm bằng từ khóa "butt", Apple đã cấm tìm từ khóa này. Hiện Apple cũng đã cấm tìm kiếm từ khóa "huge". Tính năng tìm kiếm GIF này cũng được hỗ trợ bởi Bing của Microsoft và hãng này cũng chưa có bất cứ bình luận nào.

  Bethany chia sẻ rằng con gái của cô hiện đã ổn định, may mắn là cô bé không hiểu nội dung của bức ảnh. Tuy nhiên, Bethany lo lắng tính năng ngớ ngẩn này có thể làm tổn thương những đứa trẻ khác.

  Theo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày