Inception đã ra mắt được 8 năm nhưng tới hôm nay, ta mới biết kết thúc của phim là thực hay mơ

  Dink,  

  Lời giải thích tới từ "người trong cuộc" đã kết thúc mọi cuộc tranh luận.

  Inception đã ra mắt được 8 năm nhưng tới hôm nay, ta mới biết kết thúc của phim là thực hay mơ - Ảnh 1.

  Đoạn kết của Inception chứa một cảnh quay đắt giá hiếm thấy: khi mà mọi chuyện tưởng như an bài, khán giả đang hồi hộp chờ tới giây phút cuối cùng để xem nhân vật chính đã có một cái kết mãn nguyện hay chưa thì CẮT! Màn hình đen hiện lên, vài giây sau xuất hiện dòng chữ Inception.

  Đây là những gì tôi đang nói tới:

  ". Chốt lại: Nếu như nhân vật Dom Cobb đang xuất hiện trên màn hình, đó là thế giới thực. Nếu không, cảnh đó đang là giấc mơ.

  Cái kết đầy ám ảnh ấy đã khiến người ta đưa ra đủ các giả thuyết trong suốt 8 năm qua. Có người nói thực ra anh Cobb vẫn ở trong mơ, có người khẳng định chiếc nhẫn trên tay Cobb mới là "totem" để anh bước từ mơ ra thực tại. Hôm qua, diễn viên gạo cội Michael Cain, người thủ vai Dom Cobb – cha của nhân vật chính do Leonardo DiCaprio thủ vai, đã đưa ra lời giải thích.

  "Khi tôi nhận kịch bản của Inception, tôi đã đôi chút bối rối", ông Cain nói. "Và tôi đã nói với đạo diễn Nolan rằng ‘Tôi không hiểu giấc mơ đang ở đâu. Đâu là mơ đâu là thực?’".

  Đạo diễn Christopher Nolan đã trả lời rằng: "Khi nhân vật của ông xuất hiện trong cảnh quay, thì đó đang là thế giới thực". Chốt lại: Nếu như nhân vật Dom Cobb đang xuất hiện trên màn hình, đó là thế giới thực. Nếu không, cảnh đó đang là giấc mơ.

  Inception đã ra mắt được 8 năm nhưng tới hôm nay, ta mới biết kết thúc của phim là thực hay mơ - Ảnh 3.

  Vậy là ta đã có cái kết của Inception sau nhiều năm chờ đợi. Nhân vật của Michael Cain đã xuất hiện trong cảnh cuối cùng, chứng kiến anh Cobb sum vầy với hai đứa con. Con quay đã đổ xuống. Một kết thúc có hậu.

  Và thật tuyệt vời khi đây đã là năm thứ 8 sau khi Inception được công chiếu, nhưng bộ phim vẫn còn được bàn tới rất nhiều. Không nghi ngờ gì, đó chính là một tuyệt tác.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ