Intel hợp tác với Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất laptop 5G

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc laptop 5G đầu tiên của liên minh này có thể ra mắt vào cuối năm 2019.

Vào cuối năm tới, bạn có thể mua một chiếc laptop với kết nối 5G. Ít nhất đó là những gì Intel cam kết sẽ xảy ra nhờ sự cộng tác của họ với Microsoft, Dell, HP và Lenovo. Bốn công ty này được cho là đang làm việc hướng tới việc tạo ra các máy tính cá nhân có kết nối 5G (sẽ có sẵn trong kỳ nghỉ lễ 2019) với modem 5G do Intel cung cấp.

Intel hợp tác với Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất laptop 5G - Ảnh 1.

Intel cho biết modem 5G mà họ đang phát triển cũng sẽ hỗ trợ 2G, 3G và LTE. Đây là một thông tin rất tốt vì triển khai 5G dường như chưa phải là tất cả kế hoạch. Mục tiêu trước mắt là hướng tới việc cung cấp tốc độ gigabit.

Máy tính 5G đã được Intel nhắc đến cách đây 2 năm nhưng tuyên bố lần này có vẻ như sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Công nghệ 5G đang dần định hình nhưng việc triển khai trên thực tế của các nhà mạng lớn vẫn chưa có thời gian nhất quán. AT&T và Verizon chỉ dự định bắt đầu triển khai mạng 5G của họ vào cuối năm 2018 và T-Mobile thậm chí không muốn bắt đầu triển khai đến năm 2019.

Qualcomm cũng đang phát triển các modem 5G bên trong thiết bị cho năm 2019 và tiết lộ họ đang hợp tác với 18 công ty điện thoại để phát hành sản phẩm.

Tham khảo: Theverge