Intel sẽ tổ chức giải esport "StarCraft II" ngay tại Làng Olympic trước thềm Thế vận hội Mùa Đông 2018

  Z-Lion,  

  Với tư cách là đối tác chính thức của Olympic năm nay, Intel đang làm tất cả để người dùng có một cái nhìn rộng hơn đối với esport cũng như các xu hướng công nghệ khác.

  Mới đây, Intel tuyên bố sẽ tổ chức giải đấu “StarCraft II” - tựa game chiến thuật thời gian thực của Blizzard Entertainment với quy mô quốc tế tại hạt PyeongChang, Hàn Quốc ngay trước thềm Thế vận hội Mùa Đông 2018.

  Cụ thể, giải đấu này có tên “The Intel Extreme Masters PyeongChang”, diễn ra tại Làng Olympic ở PyeongChang và sẽ kéo dài từ ngày 5 - 7/2 tới đây, chỉ hai ngày trước khi Thế vận hội chính thức khai mạc. Tuy nhiên, Intel hiện vẫn chưa công bố địa điểm thi đấu cụ thể.

   Intel sẽ mang một giải đấu esport đến một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm 2018.

  Intel sẽ mang một giải đấu esport đến một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm 2018.

  Thành phần tham dự giải đấu "StarCraft II" của Intel bao gồm 18 game thủ đã xuất sắc vượt qua vòng loại trực tuyến và sẽ trực tiếp đối đầu với nhau để giành ngôi vị quán quân cùng phần tiền thưởng trị giá 150.000 USD. Nước chủ nhà của Thế vận hội năm nay là Hàn Quốc cũng đóng góp một số tên tuổi khá nổi bật, bao gồm Joo “Zest” Sung-wook và Kim “sOs” Yoo-jin. Ngoài ra còn có các game thủ đình đám khác đến từ Ukraine, Mexico, Pháp, Ấn Độ, Colombia, Mỹ, Úc, Phần Lan, Brazil, Tunisia, Ba Lan, Trung Quốc và Đài Loan.

  Được biết, giải esport do Intel tổ chức là một phần trong chương trình tài trợ “The Olymic Partner” mà nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới này chủ trì với sự hỗ trợ từ Ủy ban Olympic quốc tế. Bên cạnh "StarCraft II", Intel cũng sẽ mang đến những ki-ốt game đặc sắc khác, trong đó có cả game hành động - thể thao của Ubisoft “Steep Road to the Olympics”. Đây là tựa game bản quyền chính thức về Thế vận hội Mùa Đông PyeongChang 2018.

   Tựa game về Olympic năm nay Steep Road to the Olympics cũng sẽ được Intel mang đến PyeongChang trong những ngày tới.

  Tựa game về Olympic năm nay "Steep Road to the Olympics" cũng sẽ được Intel mang đến PyeongChang trong những ngày tới.

  Gregory Bryant, phó Chủ tịch cao cấp kiếm Tổng giám đốc mảng Điện toán khách hàng của Intel cho biết: “Trong 10 năm trở lại đây, Intel đã và đang liên tục đầu tư cũng như phát triển cho esport. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là đưa esport trở thành một bộ môn thi đấu trong mọi sự kiện thể thao lớn trên toàn thế giới. Từ vòng loại trực tuyến cho đến vòng đối đầu trực tiếp của “Intel Extreme Masters PyeongChang" năm nay, chúng tôi nhận ra đây chính là cơ hội tốt nhất để mọi người có thể tự mình trải nghiệm sự hấp dẫn mà esport mang lại”.

  Với tư cách là một đối tác chính thức của Olympic, Intel cũng sẽ tổ chức Intel True VR - sự kiện thực tế ảo lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại xuyên suốt một tháng diễn ra Thế vận hội Mùa Đông. Cùng với sự hỗ trợ từ phía Dịch vụ phát sóng Olympic và nhà mạng di động KT của Hàn Quốc, Intel sẽ trình chiếu 30 trận đấu (trực tiếp và phát lại) trong khuôn khổ Thế vận hội dưới chế độ thực tế ảo để người dùng có thể thưởng thức tùy theo sở thích của mình.

  Theo KoreaHerald

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ