Avatar trên Facebook sẽ có khả năng tự hủy

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một tính năng hữu ích nếu như bạn muốn thay đổi ảnh đại diện trong một khoảng thời gian ngắn của một sự kiện nào đó.

Việc thay đổi Avatar để hưởng ứng một sự kiện hay trào lưu nào đó đang trở thành một xu hướng của những người dùng mạng xã hội Facebook. Giống như cách đây không lâu, cộng đồng mạng đã cùng nhau thay avatar 7 sắc cầu vồng để hưởng ứng ngày hôn nhân đồng giới chính thức được công nhận tại Mỹ.

Sau khi những sự kiện này kết thúc, mọi người lại muốn đổi về avatar cũ của mình. Hiểu được điều này nên Facebook muốn tìm ra một phương pháp giúp người dùng thay đổi avatar một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Theo báo cáo của trang Techcrunch, có thể Facebook sẽ ra mắt tính năng Temporary Profile Picture giúp người dùng thiết lập avatar mới trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hết thời gian đó, avatar này sẽ biến mất và tự động đổi về avatar cũ của người dùng.

Việc thay đổi này cũng sẽ diễn ra âm thầm và không có thông báo trên News Feed, nhờ vậy mà người dùng sẽ không lo sợ việc thay đổi avatar thường xuyên sẽ làm rối News Feed của bạn bè. Tuy nhiên bức ảnh avatar sau khi biến mất vẫn sẽ nằm trong album ảnh đại diện của bạn mà không bị xóa hoàn toàn.

TempProfilePic

Nhu cầu thay đổi avatar để hưởng ứng một sự kiện nào đó là rất lớn. Như trong sự kiện hôn nhân đồng giới được công nhận tại Mỹ, đã có ít nhất 26 triệu người dùng Facebook đổi avatar của mình sang ảnh 7 sắc cầu vồng để hưởng ứng. Tuy nhiên sau khi sự kiện lắng xuống, có khá nhiều người quên đổi lại avatar của mình, do vậy có rất nhiều avatar 7 sắc cầu vồng vẫn được giữ lại rất lâu sau này.

Chính vì vậy mà việc hẹn giờ cho avatar chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định là tính năng vô cùng hữu ích. Ví dụ như bạn có thể thiết lập đổi avatar sang hình cờ tổ quốc để hưởng ứng ngày lễ Quốc Khánh trong một ngày 2-9, sau khi hết ngày này avatar của bạn sẽ lại tự động chuyển về hình cũ. Tuy nhiên việc thay đổi avatar thường xuyền rất có thể sẽ khiến bạn bè của bạn khó có thể nhận ra bạn là ai.

Tham khảo: techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ