Xem bản thử nghiệm

Facebook mạnh tay loại bỏ video vi phạm bản quyền, chia sẻ video sẽ khó khăn hơn

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sau sự tăng trưởng vô cùng ấn tượng của nền tảng video, Facebook quyết tâm sẽ ngăn chặn các video vi phạm bản quyền để đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà sản xuất.

Sau sự tăng trưởng vô cùng ấn tượng của nền tảng video trên Facebook, mạng xã hội này quyết tâm sẽ ngăn chặn các video vi phạm bản quyền để đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà sản xuất. Mới đây, Facebook đã giới thiệu một phương pháp mới để có thể giải quyết triệt để vấn đề này.

Công ty cho biết đang xây dựng một công nghệ nhận diện video mới, cho phép các nhà sản xuất biết được khi nào video của họ bị sao chép và chia sẻ trên mạng xã hội này. Khi được xác nhận rằng các video đó là vi phạm bản quyền, các nhà sản xuất có thể loại bỏ nội dung đó trên Facebook.

Hiện tại tính năng này đang được Facebook cho phép thử nghiệm trong một số nhóm nhỏ các nhà sản xuất video và một số nhà làm phim cá nhân. Tính năng này hiện đang được đánh giá khá tốt và sau khi được hoàn thiện thì Facebook sẽ ứng dụng nó rộng rãi cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên Facebook cho biết họ vẫn đang làm việc để cải thiện công nghệ nhận diện các video bị sao chép và vi phạm bản quyền. Hiện tại, Facebook đã giới thiệu công nghệ Audible, sử dụng âm thanh để xác định xem video đó có phải bị sao chép hay không.

Một khi tính năng này được áp dụng, nó sẽ hạn chế việc người dùng đăng tải trực tiếp các video lên Facebook. Ví dụ như các video ca nhạc, hay video có sử dụng một bản nhạc nào đó làm nhạc nền mà chưa xin phép hoặc mua bản quyền. Hiện tại vẫn chưa rõ các quy định về việc vi phạm bản quyền video của Facebook sẽ kiểm soát đến mức độ nào.

Tuy nhiên đây là hành động cần thiết để Facebook có thể phát triển một nền tảng video trực tuyến có chất lượng và có thể cạnh tranh được với YouTube của Google. Hiện tại, vấn đề vi phạm bản quyền vẫn là nỗi lo lớn nhất của các nhà sản xuất video. Khiến cho họ vẫn quyết định gắn bó với YouTube thay vì chuyển sang nền tảng mới này, mặc dù Facebook cho biết họ cũng sẽ chia sẻ lợi nhuận quảng cáo với các nhà sản xuất.

Tham khảo: thenextweb

Bình luận