Xem bản thử nghiệm

Thêm thông tin về dịch vụ video mới sắp được Twitter công bố

Hưng Lưu , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều chuyên gia cho rằng, dịch vụ video mới mà hãng chuẩn bị tung ra có thể tương tự như Vine, dịch vụ mà Twitter có được cuối năm 2012.

Còn nhớ vào cuối tuần trước, Twitter đã đưa ra những chi tiết cho dịch vụ video riêng, đồng thời, ủy nhiệm ETA cho kế hoạch xuất hiện lần đầu trước công chúng trong khoảng thời gian từ đây đến giữa năm 2015. Tuy nhiên, theo những thông tin mới đây, mọi chuyện có vẻ sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến.

Theo nguồn tin từ Re/code, Twitter hiện đang lên kế hoạch để nhanh chóng giới thiệu dịch vụ video của họ trong vài tuần tới. Đáng tiếc, mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới lại không đưa ra lời bình luận nào về dịch vụ video này. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, dịch vụ video mới mà hãng chuẩn bị tung ra có thể tương tự như Vine, dịch vụ mà Twitter có được cuối năm 2012.

Tất nhiên, dù chưa rõ tên gọi của dịch vụ video mà Twitter cung cấp, nhưng chắc chắn, nó sẽ mang lại cho người dùng đầy đủ những tính năng cơ bản, bao gồm việc chỉnh sửa video, và khả năng quay và upload video trực tiếp từ camera điện thoại.

Đặc biệt, dịch vụ cũng được thiết kế để cạnh tranh với Youtube, mặc dù thời gian mỗi video mà Twitter cho phép up lên tối đa chỉ khoảng 10 phút. Còn, thông tin từ Re/code cũng cung cấp thêm, con số về thời lượng tối thiểu mỗi video là 20 giây. Tất nhiên, điều này có thể khiến dịch vụ trở nên gần hơn với điều khoản hợp đồng của Vine.

Được biết, trong những tháng gần đây, Twitter đã phát hiện những vấn đề về tình trạng tăng trưởng yếu kém của mình (chỉ tăng 4% trong Q4 năm 2014). Và dịch vụ video mới sẽ là "liều thuốc" hữu dụng cho hãng trong khi những đối thủ như Instagram và Youtube đã có dịch vụ video cho riêng mình.

Tất nhiên, đó chỉ là một trong những tính năng mà Twitter đã tiết lộ mới đây và vẫn còn đó những con át chủ bài khác như dịch vụ “thanh toán nhanh” - có thể giúp hãng tìm ra hướng đi mới, tốt hơn trong tương lai.

Tham khảo: neowin

>>Twitter xây dựng dịch vụ video cạnh tranh cùng Youtube

Bình luận