Xem bản thử nghiệm

Xem khung cảnh hoang tàn ở Syria qua đoạn video thực tế ảo 360 độ

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Những gì bạn thấy sẽ chỉ còn đổ nát, sự tàn phá của chiến tranh hiện lên vô cùng chân thực.

Hãng truyền thông của Syria có tên SMART mới đây đã công bố đoạn video mô tả cảnh đổ nát hoang tàn trong cuộc chiến tại đất nước Trung Đông này. Điều đặc biệt, đoạn video được chia sẻ trên Youtube có dạng video 360 độ và hỗ trợ công nghệ thực tế ảo.

Tờ báo Le Parisien đưa tin, đoạn video này được quay bởi một nhà báo người Syria ở phía tây bắc thành phố Jisr al-Choughour, gần biên giới tiếp giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Các hình ảnh được quay từ giữa tháng 5 cho tới tháng 7 vừa qua, được ghi lại bằng một thệ thống 6 máy ảnh, và sau đó được xử lý để tối ưu cho công nghệ thực tế ảo VR.


Khung cảnh tàn phá bởi chiến tranh tại một thành phố ở Syria.

Khung cảnh tàn phá bởi chiến tranh tại một thành phố ở Syria.

Jisr al-Choughour là nơi bị bom đạn tàn phá liên tục trong suốt những tháng gần đây, hệ quả của một cuộc nội chiến trong 4 năm trở lại. Từ năm 2011 tới nay, đã có khoảng 40.000 người dân tại thành phố này phải chuyển đi nơi khác. Hồi tháng 4, các nhóm nổi dậy Syria đã chiếm quyền kiểm soát thành phố từ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, và như trong đoạn video dưới đây, gần như cả thành phố đã bị phá hủy.

Theo thống kê, từ khi cuộc nội chiến nổ ra tới nay, trong các cuộc giao tranh giữa các phiến quân nổi dậy với lực lượng chính phủ, đã có tới hơn 200.000 người thiệt mạng.

Đoạn video được đăng lên bởi hãng truyền thông SMART cho phép người dùng thay đổi góc nhìn bằng bằng chuột hoặc các thiết bị hỗ trợ VR.

Tham khảo TheVerge

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ