Những gì bạn thấy sẽ chỉ còn đổ nát, sự tàn phá của chiến tranh hiện lên vô cùng chân thực.
Hãng truyền thông của Syria có tên SMART mới đây đã công bố đoạn video mô tả cảnh đổ nát hoang tàn trong cuộc chiến tại đất nước Trung Đông này. Điều đặc biệt, đoạn video được chia sẻ trên Youtube có dạng video 360 độ và hỗ trợ công nghệ thực tế ảo.
Tờ báo Le Parisien đưa tin, đoạn video này được quay bởi một nhà báo người Syria ở phía tây bắc thành phố Jisr al-Choughour, gần biên giới tiếp giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Các hình ảnh được quay từ giữa tháng 5 cho tới tháng 7 vừa qua, được ghi lại bằng một thệ thống 6 máy ảnh, và sau đó được xử lý để tối ưu cho công nghệ thực tế ảo VR.

Khung cảnh tàn phá bởi chiến tranh tại một thành phố ở Syria.
Jisr al-Choughour là nơi bị bom đạn tàn phá liên tục trong suốt những tháng gần đây, hệ quả của một cuộc nội chiến trong 4 năm trở lại. Từ năm 2011 tới nay, đã có khoảng 40.000 người dân tại thành phố này phải chuyển đi nơi khác. Hồi tháng 4, các nhóm nổi dậy Syria đã chiếm quyền kiểm soát thành phố từ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, và như trong đoạn video dưới đây, gần như cả thành phố đã bị phá hủy.
Theo thống kê, từ khi cuộc nội chiến nổ ra tới nay, trong các cuộc giao tranh giữa các phiến quân nổi dậy với lực lượng chính phủ, đã có tới hơn 200.000 người thiệt mạng.
Đoạn video được đăng lên bởi hãng truyền thông SMART cho phép người dùng thay đổi góc nhìn bằng bằng chuột hoặc các thiết bị hỗ trợ VR.
Tham khảo TheVerge
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Galaxy Z Fold7 bị chê "đắt", nhưng với mức giá người Việt phải trả thì lại quá hời
Mức giá “gần 70 triệu đồng” của Galaxy Z Fold7 khiến nhiều người giật mình và vội kết luận rằng đây là một mẫu điện thoại quá đắt đỏ. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn các ưu đãi, mức chi trả thực tế tại Việt Nam và những nâng cấp mà Fold7 mang lại, dễ thấy đây là một thiết bị có giá hợp lý - thậm chí là món hời với những ai đang tìm kiếm trải nghiệm gập cao cấp nhất hiện nay.
Đặt Galaxy Z Flip7 cạnh Z Flip7 FE để thấy chênh lệch 6 triệu khác biệt đến thế nào