iOS 13 sẽ cho phép bạn xoay video đã quay mà không cần ứng dụng ngoài

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Không cần tới iMoive hay các ứng dụng của bên thứ 3.

Trên sân khấu sự kiện WWDC 2019, Apple đã chính thức trình làng iOS 13. Phiên bản mới nhất của iOS có một loạt tính năng mới bao gồm khả năng xoay video đã quay ngay trong ứng dụng Photos.

Trước đó, khi cần xoay video đã quay, người dùng iOS sẽ phải nhờ tới ứng dụng iMovies hoặc các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, với iOS 13, điều này sẽ được thực hiện ngay trong ứng dụng Photos, không cần sự hỗ trợ từ ứng dụng khác.

iOS 13 sẽ cho phép bạn xoay video đã quay mà không cần ứng dụng ngoài - Ảnh 1.

Tính năng xoay video mới được giám đốc phần mềm của Apple, Craig Federighi, giới thiệu trong khi điểm qua các tính năng mới sẽ có mặt trên ứng dụng camera và Photos của iOS 13. Các tính năng mới này bao gồm những hiệu ứng và bộ lọc mới cho chế độ chụp chân dung. Thậm chí, iOS 13 còn lần đầu tiên cho phép người dùng thêm hiệu ứng và bộ lọc khi quay video.

"Hiện tại, lần đầu tiên, bạn có thể xoay video", Federighi hào hứng giới thiệu trong khi cả khán phòng vỗ tay nhiệt liệt.

Ứng dụng iMovies có thể cho phép người dùng xoay video nhưng bạn cần cài nó thêm vào thiết bị iOS của mình. Các ứng dụng khác thường được người dùng iOS sử dụng để xoay video bao gồm Video Rotate và Flip...

Dẫu vậy, khả năng xoay video ngay trong ứng dụng Photos sẽ hữu ích hơn nhiều cho người dùng iOS. Dự kiến, iOS 13 sẽ được tung ra cho người dùng vào mùa thu năm nay trong khi phiên bản beta cho nhà phát triển có thể được tải về ngay từ hôm nay (4/6).

NỔI BẬT TRANG CHỦ