iPhone 11 sẽ có hệ thống camera tiên tiến cùng pin dung lượng khủng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một bài viết mới trên website Weibo của Trung Quốc đã tiết lộ một số thông tin mới khá thú vị về chiếc iPhone 11 sắp tới của Apple.

Có thể bạn từng nghe thông tin rằng flagship iPhone năm nay của Apple sẽ có cụm camera gồm 3 ống kính, nhưng bài viết trên Weibo đã tiết lộ cụ thể hơn về cụm camera này - tất nhiên bạn chỉ nên đón nhận thông tin này dưới dạng tham khảo mà thôi, vì như thông lệ, mọi thứ chỉ được sáng tỏ khi Apple chính thức giới thiệu iPhone mới của họ.

Đi vào chi tiết bài viết, chúng ta biết được mẫu máy kế nhiệm của iPhone XS Max sẽ có 3 ống kính, gồm 1 góc rộng, 1 góc siêu rộng, và 1 ống kính telephoto zoom 3x. Năm ngoái, ống kính telephoto của iPhone XS Max chỉ zoom 2x mà thôi.

Không chỉ camera, pin của iPhone 11 cũng sẽ được cải tiến, có dung lượng 4.000mAh và hỗ trợ sạc nhanh không dây 15W. iPhone XS Max hiện tại chỉ hỗ trợ sạc không dây 7.5W. 

Bài viết còn khẳng định iPhone 11 có thể sẽ có màn hình với tần số làm tươi 90 - 120Hz. Nếu đúng, màn hình này sẽ hiển thị các hiệu ứng hoạt họa mượt mà hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng khi tận hưởng các nội dung như phim với những phân đoạn hành động chớp nhoáng.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định một điều rằng thời điểm này vẫn còn quá sớm để nói về các tính năng của iPhone 11. Nhưng có một tính năng liên tục xuất hiện trong các dự đoán là cụm camera 3 ống kính. Ví dụ, mới trong tuần này thôi, những ảnh dựng của iPhone 11 bất ngờ xuất hiện, được trang bị một thiết kế camera khá thanh thoát. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy 3 ống kính được xếp theo chiều ngang, với đèn flash nằm trong một vòng tròn quanh mô-đun camera. Nhìn tổng thể, thiết kế này trông sang trọng hơn hẳn so với thiết kế camera của iPhone XS hiện tại.

iPhone 11 sẽ có hệ thống camera tiên tiến cùng pin dung lượng khủng - Ảnh 1.

Liên quan đến camera trên iPhone 11, một tin đồn xuất hiện vài ngày trước khẳng định 2 cảm biến camera ở mặt lưng thiết bị sẽ là các cảm biến 10-megapixel và 14-megapixel. Một thông tin khác cho biết iPhone 11 sẽ có camera selfie 10-megapixel ở mặt trước.

Một số thông tin khác liên quan iPhone 11: máy sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6, mô-đun nhận diện khuôn mặt Face ID với hiệu năng và tính chính xác được cải thiện, và thiết kế "tai thỏ" gọn gàng hơn trước đây. Cuối cùng, có một số bản tin khá mâu thuẫn với nhau về việc Apple dự định loại bỏ kết nối Lightning và thay bằng USB-C. Dù khả năng điều này xảy ra trong năm nay là rất thấp, nhưng biết đâu được, những điều kỳ lạ sẽ xảy ra thì sao?

Tham khảo: BGR

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ