iPhone 8/8 Plus chính thức đòi lại danh hiệu "camera vô địch" từ Android

  Z-Lion,  

  Dù bị iPhone X làm lu mờ trong thời gian qua nhưng cuối cùng iPhone 8/8 Plus cũng đã giúp Apple "nở mày nở mặt"

  Dòng iPhone đã từng mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chụp ảnh trên smartphone với các camera tân tiến của mình. Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, hàng loạt các thiết bị Android đã bắt kịp và thậm chí là vượt qua cái bóng của iPhone và thống trị tính năng này.

  Không muốn tụt lại phía sau, năm nay Apple đã tung ra đến 3 sản phẩm iPhone mới: iPhone 8, 8 Plus và X với tham vọng giành lại ngôi vương vốn là của mình. Họ đã đạt được thành công bước đâu khi lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây, điểm số camera của iPhone 8/8 Plus đã vượt qua các thiết bị Android (theo số liệu của DxOMark). Và chắc chắn iPhone X sẽ còn “khủng” hơn thế nữa.

   iPhone 8 và 8 Plus đã giúp iPhone vượt qua Android trong lĩnh vực camera.

  iPhone 8 và 8 Plus đã giúp iPhone vượt qua Android trong lĩnh vực camera.

  Cụ thể, iPhone 8 đạt 92 điểm trên DxOMark trong khi iPhone 8 Plus giành được tận 94 điểm. Với điểm số cao như vậy, bộ đôi này dễ dàng đòi lại vương miện lâu nay vẫn nằm trong tay Android. Hiện nay Google Pixel và HTC U11 là 2 thiết bị Android có điểm số cao nhất, 90 điểm, theo sau lại là 2 smartphone khác của Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus với điểm số lần lượt là 85 và 88.

   Số điểm DxOMark dành cho các smartphone hiện nay.

  Số điểm DxOMark dành cho các smartphone hiện nay.

  DxO cho biết những cải tiến trong công nghệ HDR, khả năng thu nhận nhiều ánh sáng hơn cùng hiệu năng tuyệt vời của ống kính tele (chuyên dùng để chụp ảnh ở khoảng cách xa) đã giúp iPhone lật ngược thế cờ. Đặc biệt hơn, có vẻ iPhone 8 là chiếc smartphone đầu tiên của Apple sở hữu hiệu năng HDR đủ mạnh để cạnh tranh ngôi đầu với Google Pixel.

  Lần cuối cùng Apple vượt qua Android trong lĩnh vực này là hồi năm 2014. Với khả năng iPhone X sẽ trang bị thêm tính năng chống rung quang học cùng khẩu độ cực rộng, chiếc smartphone này sẽ còn đạt điểm cao hơn nữa và mang về chiến thắng tuyệt đối cho nhà Táo.

   iPhone X sẽ còn có camera khủng hơn nữa.

  iPhone X sẽ còn có camera "khủng" hơn nữa.

  Tất nhiên là các số liệu chỉ mang tính tham khảo, nhưng DxOMark là một nguồn đáng tin cậy bởi họ phân tích rất nhiều khía cạnh về hiệu năng camera. Tên tuổi của họ nổi lên sau khi thử nghiệm, đánh giá rất chuẩn xác các cảm biến camera chuyên nghiệp.

  Nói gì thì nói, có cạnh tranh với nhau thì camera trên các smartphone mới không ngừng phát triển. Google Pixel mới sẽ được ra mắt trong vài tuần tới và chắc chắn vẫn còn rất nhiều “bí kíp” chưa bộc lộ. Bên cạnh đó, Galaxy Note 8 vẫn chưa được DxOMark chấm điểm.

   Samsung chưa có đột phá nào về camera sau khi cho ra mắt Galaxy S6.

  Samsung chưa có đột phá nào về camera sau khi cho ra mắt Galaxy S6.

  Lần này bị iPhone qua mặt như vậy, chắc chắn năm tới sẽ là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt khi các ông lớn làng công nghệ sẽ cho trình làng những sản phẩm smartphone với chất lượng camera đỉnh cao nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ