iPhone 8, 8 Plus giảm giá sốc đến 20% tại thị trường Trung Quốc

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Việc giảm giá được xem là một chiêu kích thích người dùng mua sản phẩm nếu họ không quan tâm đến iPhone X.

Hôm qua, một thống kê cho thấy nhu cầu mua iPhone 8, 8 Plus tại thị trường Trung Quốc trong quý 3 khá mạnh mẽ (tương ứng với Quý 4 trong năm tài chính của Apple). Trong khoảng thời gian 3 tháng đó, doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc bằng 38% tổng số iPhone họ bán ra tại thị trường này năm ngoái.

Tuy nhiên, báo cáo từ Reuters hôm nay lại cho thấy giá iPhone 8 tại thị trường Trung Quốc đã bị cắt giảm tới 20%. Việc giảm giá có vẻ như là một chiêu bài để kích thích người dùng mua iPhone 8, 8 Plus trong trường hợp họ không thấy hứng thú với iPhone X.

Trong quý 3, Apple đã bán ra được tổng cộng 11 triệu thiết bị cầm tay tại thị trường Trung Quốc. Con số này đã tăng so với mức 8 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái và là quý kinh doanh iPhone tốt nhất của Apple tại Trung Quốc trong 2 năm qua.

Với mức giảm giá từ 14% đến 20%, người tiêu dùng ở Trung Quốc có thể mua iPhone 8 64 GB với giá khoảng 722 USD. Phiên bản Apple iPhone 8 Plus 256 GB có giá tương đương 1039 USD. Mức giá này đến từ nhà bán lẻ thiết bị hàng đầu của Trung Quốc là Suning Commerce Group Co Ltd. Việc giảm giá mạnh đối với một phiên bản iPhone ra mắt chưa đầy 2 tháng là một việc làm chưa từng xảy ra với Apple từ trước tới nay.

Nói về giá cả, nhà phân tích Erwan Rambourg của HSBC nói rằng Apple nên được biết đến như là một thương hiệu sang trọng. Và giống như tất cả các công ty trong ngành này, ông chỉ ra rằng "người tiêu dùng đang mua tinh thần của thương hiệu và cách họ cảm nhận về bản thân trong xã hội".

Trong khi đó, chiếc iPhone đắt nhất của Apple từ trước đến nay – iPhone X – sẽ chính thức bán ra vào thứ Sáu tới (ưu tiên cho những người đã đặt hàng trước).

Phiên bản 64 GB của iPhone X có giá 999 USD, trong khi phiên bản 256GB sẽ có giá 1.149 USD. Đây là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị bảng điều khiển OLED với thiết kế edge-to-edge. Màn hình 5.8 inch của thiết bị cũng là lớn nhất trong lịch sử iPhone và thiết bị này sử dụng chip A11 Bionic. Thay cho Touch ID, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ mở khóa thiết bị và giúp bạn xác minh danh tính khi dùng Apple Pay. Pin của iPhone X được cho là có thể sử dụng lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ