iPhone 8 là mẫu iPhone cao cấp có doanh số tệ nhất tại thị trường Trung Quốc

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước khi iPhone X lên kệ, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đồng loạt giảm giá iPhone 8 để tăng doanh số.

Trung Quốc lâu nay là một trong những thị trường lớn nhất của Apple. Tuy nhiên, có vẻ như iPhone 8 và 8 Plus vừa ra mắt của Apple đã không gặt hái được nhiều thành công ở thị trường này.

Ngay trước khi iPhone X lên kệ, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đã đồng loạt giảm giá iPhone 8 và 8 Plus nhằm tăng doanh số. Cụ thể, phiên bản rẻ nhất iPhone 8 64 GB được niêm yết với giá 5.888 CNY trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc chỉ được bán với giá 4.788 CNY trên trang Suning.com. Có thể thấy giá iPhone 8 trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc được giảm tới 20% so với giá chính thức của Apple.

iPhone 8 là mẫu iPhone cao cấp có doanh số tệ nhất tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

 Vẫn chưa rõ chính sách giảm giá này có giúp doanh số iPhone 8 khá khẩm hơn chút nào hay không. iPhone đang dần mất thị phần tại Trung Quốc khi Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ những thương hiệu địa phương như Huawei, Oppo và Vivo. Apple cũng đã làm mọi thứ có thể, bao gồm cả việc bổ nhiệm giám đốc đầu tiên tại Trung Quốc vào mùa hè, để cải thiện vị trí của mình tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Trước đó, thời điểm iPhone 8 và 8 Plus lên kệ lượng fan Táo tại Trung Quốc xếp hàng tại các cửa hàng Apple Store trên toàn quốc rất ít so với những năm trước. Tuy nhiên, cư dân mạng và truyền thông địa phương cho rằng việc người tiêu dùng chuyển sang mua iPhone qua mạng là một phần lý do khiến lượng người xếp hàng ít đi.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến khác cho rằng người tiêu dùng Trung Quốc ghẻ lạnh với iPhone 8 bởi họ đang chờ đợi iPhone X. Mặc dù số 8 là số may mắn tại Trung Quốc nhưng iPhone X lại hấp dẫn hơn nhờ màn hình chiếm trọn mặt trước và công nghệ nhận dạng khuôn mặt FaceID. 

Apple cũng đặt kỳ vọng rất cao vào iPhone X và tuần trước họ cũng khuyến cáo người tiêu dùng rằng nên xếp hàng sớm nếu muốn mua được iPhone X bởi nguồn cung cấp smartphone này bị hạn chế. Các nhà phân tích cũng cho rằng iPhone X sẽ khiến doanh số smartphone trên toàn cầu bùng nổ vào năm sau.

Một nhà phân tích chia sẻ rằng việc giảm giá iPhone mới ra mắt chưa từng xảy ra trước đây, nó cho thấy iPhone 8 có thể là mẫu iPhone cao cấp có doanh số tệ nhất tại Trung Quốc.

Theo CNET

NỔI BẬT TRANG CHỦ