YouTuber tung clip chứng minh iPhone 8 Plus chậm hơn một chút so với Galaxy Note 8 trong bài test tốc độ mở ứng dụng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thử nghiệm được tiến hành bởi kênh YouTube nổi tiếng PhoneBuff.

Chip A11 Bionic trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus cho thấy hiệu năng xử lí tuyệt vời qua các thử nghiệm, thậm chí nó còn đánh bại một số con chip Intel Core trên MacBook Pro.

Các bài kiểm tra của Geekbench cách đấy vài ngày cũng cho thấy chip của iPhone 8 vượt trội hơn so với Snapdragon 835 trên Galaxy Note8 nhưng điều này đã không lặp lại trong bài test khả năng xử lí trên thực tế.

David Rahimi, YouTuber đứng đằng sau kênh video nổi tiếng PhoneBuff, đã thực hiện các video thử nghiệm tốc độ từ nhiều năm nay và sử dụng một quy trình thống nhất, khá đơn giản để xếp hạng tốc độ của điện thoại thông minh.

Có tổng cộng 16 ứng dụng mà các thiết bị thử nghiệm phải duyệt qua trong 2 vòng, từ các ứng dụng gọn nhẹ như Calendar và Settings cho đến những ứng dụng nặng về đồ họa như Photoshop.

Trong các thử nghiệm trước đây - chỉ dành cho chiếc OnePlus 5 - iPhone đã giành được chiến thắng. Sự tích hợp phần cứng và phần mềm chặt chẽ của luôn là một thế mạnh của Apple và chúng ta hi vọng A11 Bionic sẽ không khác biệt.

Đo tốc độ iPhone 8 Plus và Galaxy Note8 trên thực tế

Tuy nhiên, sau khi chậm hơn vài giây trong vòng đầu, Galaxy Note8 đã tăng tốc và về đích trước iPhone 8 Plus 6 giây.

Một chi tiết thú vị là chiếc Galaxy Note8 sử dụng trong thử nghiệm sử dụng chip Snapdragon 835 có tuổi đời gần một năm chứ không phải phiên bản Exynos được Samsung tối ưu hóa tốt hơn.

iOS 11 chú trọng vào việc chỉnh sửa thiết kế nhất định và những hiệu ứng mở ứng dụng mới có vẻ hơi chậm. Mặt khác, phần mềm TouchWiz của Galaxy Note8 sử dụng cách chuyển tiếp nhanh hơn, điều này góp phần tăng tốc hoạt động cho thiết bị.

Hãy nhớ rằng iPhone X hay iPhone 8 Plus có cùng dung lượng RAM 3 GB – chỉ bằng một nửa so với 6 GB của Note8 – và điều này cũng đã ảnh hưởng một phần đến kết quả thử nghiệm.

Tham khảo: Bussiness Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ