KGI: Doanh số mở bán iPhone 8/8 Plus thấp, nhưng nằm trong tính toán và không có gì đáng lo

TVD,  

Bức tranh toàn cảnh ngày mở bán iPhone 8/8 Plus thực ra không giống với những gì chúng ta thấy tại các Apple Store.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã mở bán chính thức được gần một tuần. Các báo cáo ban đầu cho thấy doanh số mở bán tuần đầu tiên của hai chiếc iPhone này thấp hơn kỳ vọng. Cộng thêm với việc số lượng người xếp hàng tại Apple Store để chờ mua iPhone 8 rất ít, khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đến từ công ty KGI Securities, doanh số mở bán iPhone 8 thấp không phải là thảm họa. Thay vào đó, thị trường đã nhận định tình hình một cách quá tiêu cực. Theo ông Kuo thì tất cả vẫn nằm trong tính toán và không có gì đáng lo cả.

Trong báo cáo của mình, ông Kuo cho biết doanh số iPhone 8/8 Plus trong tuần đầu tiên mở bán bằng một nửa so với những năm trước, khi iPhone 6 và iPhone 7 mở bán. Tuy nhiên số liệu này phù hợp với kế hoạch sản xuất của Apple, khi mà tỷ lệ xuất xưởng của iPhone 8/8 Plus và iPhone X có thể là 50/50.

Vị chuyên gia này cho rằng mọi người đã nhận định sai lầm khi nhìn vào cảnh người mua xếp hàng thưa thớt bên ngoài các Apple Store. Bởi hầu hết những người chấp nhận bỏ thời gian và công sức để xếp hàng trước cửa Apple Store, đều là những fan trung thành nhất của Apple.

Những người này lại rất mong chờ iPhone X sẽ bán ra vào tháng 11. Chính tâm lý đó dẫn đến cảnh tượng vắng vẻ bên ngoài các cửa hàng Apple Store ngày mở bán iPhone 8. Việc dựa vào doanh số tại các cửa hàng bán lẻ để đánh giá sức mua iPhone 8/8 Plus cũng không thực tế.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết: “Mặc dù doanh số bán lẻ theo những chiếc iPhone 8/8 Plus phiên bản không khóa mạng thấp hơn đáng kể so với các năm trước. Nhưng báo cáo cuối tuần này cho thấy rất nhiều người tiêu dùng đã mua iPhone 8/8 Plus theo hình thức ký kết hợp đồng với nhà mạng”.

Đây hầu hết là những người dùng phổ thông, họ vẫn có nhu cầu mua những chiếc iPhone 8/8 Plus, nhưng không xếp hàng và bỏ ra hơn 700 USD tiền mặt cho các phiên bản không khóa mạng.

Đó mới là bức tranh toàn cảnh ngày mở bán iPhone 8/8 Plus, tất cả vẫn nằm trong tính toán và không có gì phải lo lắng. Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus vẫn là phiên bản được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn là iPhone 8.

CEO Tim Cook cũng từng cho biết: “Chúng tôi đã bán hết sạch iPhone 8 và 8 Plus tại một số cửa hàng. Nhưng chúng tôi vẫn còn nguồn cung dồi dào. Tôi thực sự không thể hạnh phúc hơn”.

Tham khảo: appleinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ