iPhone thay pin lô sẽ không thể kiểm tra tình trạng pin trên iOS 11.3

Bình Minh,  

Tính năng "Tình trạng pin" của iOS 11.3 sẽ không hoạt động nếu như chiếc iPhone của bạn sử dụng pin không chính hãng.

Trên iOS 11.3, Apple đã bổ sung một tính năng mới mang tên "Tình trạng pin" (Battery Health), cho phép người dùng kiểm tra độ chai của pin và tắt tính năng làm chậm máy (nếu có). Cụ thể, iOS sẽ hiển thị mức % dung lượng tối đa của pin so với nguyên bản. 

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết sau khi nâng cấp lên iOS 11.3, iPhone của họ không thể hiển thị dung lượng tối đa, kèm theo dòng thông báo "iPhone này không thể xác định tình trạng pin" ở dưới. Được biết, những chiếc máy gặp hiện tượng này đều không sử dụng pin chính hãng của Apple mà đã bị thay pin ở các cửa hàng không phải do Apple ủy quyền. 

iPhone thay pin lô sẽ không thể kiểm tra tình trạng pin trên iOS 11.3 - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone 6s Plus không thể hiển thị tình trạng pin vì sử dụng pin không chính hãng

Mặc dù không thể hiển thị tình trạng pin, tuy nhiên những chiếc iPhone với pin "lô" này vẫn hoạt động tốt trên iOS 11.3 mà không có bất cứ vấn đề nào.

Tính năng kiểm tra pin của iOS 11.3 quả thực rất có ích cho người dùng mua iPhone tại Việt Nam, đặc biệt là iPhone đã qua sử dụng. Không chỉ giúp kiểm tra độ chai pin, nó còn cho phép người dùng biết được rằng chiếc iPhone họ mua có còn nguyên bản hay không và đã bị thay pin hay chưa.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ